Đảng PPP ủng hộ ông Thaksin có thể bị giải tán

Đảng PPP ủng hộ ông Thaksin có thể bị giải tán
TP- Đảng Quyền lực Nhân dân (PPP), ủng hộ cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang đối mặt với sức ép từ nhiều phía và thậm chí sẽ bị loại khỏi chính trường.

Nếu Tòa án Tối cao đưa phán quyết chống lại PPP, kế hoạch thành lập chính phủ liên minh của họ sẽ đổ vỡ và đảng cũng bị giải tán.

Lãnh đạo đảng Dân chủ, ông Chaiwat Sinsuwong gửi đơn kiện lên Toà án Tối cao cáo buộc rằng PPP thực ra là đảng TRT của ông Thaksin đã bị giải tán sau cuộc đảo chính.

Ông Sinsuwong còn kêu gọi hủy bỏ kết quả cuộc tổng tuyển cử. Theo ông này, việc PPP trở thành một đảng phái chính trị là bất hợp pháp và PPP không đủ điều kiện để tham gia cuộc tổng tuyển cử.

Một thành  viên khác của đảng Dân chủ nói rằng TRT và PPP cùng sử dụng một trụ sở làm việc và đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, đảng Dân chủ chưa đưa ra được bằng chứng cho những cáo buộc trên. Tòa án Tối cao sẽ bắt đầu mở tòa vào ngày 15/1.

Cùng việc chờ phán quyết của Tòa án Tối cao, PPP còn phải chờ kết quả cuộc điều tra của Ủy ban Bầu cử (EC).

EC cho biết, đang điều tra các cáo buộc gian lận, mua phiếu bầu nhằm vào 65 thành viên thuộc đảng PPP, những người đã giành ghế Quốc hội trong cuộc tổng tuyển cử ngày 23/12/2007. 

H.D
Theo Bangkok Post, CNA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.