Đang nằm võng, người đàn ông thủng tim vì cửa kính rơi

Đang nằm võng, người đàn ông thủng tim vì cửa kính rơi
TPO - Bệnh nhân được đưa đến BV cấp cứu trong tình trạng bị thủng tim do mảnh vỡ từ cửa kính rơi đâm thấu ngực. 

Ngày 19/7, thông tin từ BV Trưng Vương cho biết BV vừa kích hoạt báo động đỏ nội viện, cứu sống bệnh nhân H.B.T bị thủng tim do mảnh vỡ từ cửa kính đâm thấu ngực.

Theo lời kể của bệnh nhân, trong lúc đang nằm võng thì bị cánh cửa kính rơi xuống, mảnh vỡ bắn vào ngực trái, sau đó được người nhà đưa đến cấp cứu tại BV Trưng Vương.

Các BS cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vật vã, đổ mồ hôi, mạch nhanh, huyết áp tụt, trên ngực bệnh nhân có một vết thương dài 4 cm, hình chữ L và một vết thương khác ở vai trái dài 2 cm.

Đang nằm võng, người đàn ông thủng tim vì cửa kính rơi ảnh 1 Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã được cứu sống ngoạn mục

Ngay khi tiếp nhận và khai thác bệnh, bệnh nhân được tiến hành sơ cứu vết thương, chỉ định chụp CT Scanner ngực khẩn. Kết quả phát hiện dịch màng tim ít, dịch màng phổi trái lượng nhiều, khí màng phổi trái ít, các Bác sĩ xác định bệnh nhân bị thủng tim do vết thương thấu ngực, đồng thời kích hoạt hệ thống báo động đỏ tại khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức để phẫu thuật khẩn cấp.

“Ekip phẫu thuật tiến hành chẻ xương ức để mở ngực, ghi nhận màng ngoài tim rách 1,5 cm, có khoảng 100 ml máu trong khoang màng tim. Các BS đã  khẩn trương khâu lổ thủng tâm thất cầm máu, thực hiện khâu cầm máu và dẫn lưu máu trong khoang màng phổi. Trong lúc phẫu thuật, bệnh nhân vừa hồi sức tích cực, vừa truyền máu, truyền dịch để giữ vững huyết động với sự hỗ trợ tích cực của các bác sĩ cấp cứu, hồi sức, gây mê”,ThS.BSCKII Trịnh Quốc Minh- Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực – Mạch máu – Thần kinh, Bệnh viện Trưng Vương, cho biết.

Theo các BS, sau 1 giờ 15 phút, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. 

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên tại Việt Nam cứu được sản phụ gặp tai biến cực kỳ hiếm gặp sau sinh

TPO - Các bác sĩ Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo ca lâm sàng hiếm gặp, lần đầu tiên được can thiệp thành công tại Việt Nam. Sau 90 phút “đấu trí” với tử thần, các bác sĩ đã “giành” lại sự sống từ lưỡi hái tử thần cho sản phụ 33 tuổi trở lại với 3 con thơ.
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.