Đăng ký xin thị thực dài hạn tại Séc bằng điện thoại

Đăng ký xin thị thực dài hạn tại Séc bằng điện thoại
TP - Từ ngày mai (1/4), ĐSQ Cộng hoà Séc sẽ sử dụng hệ thống đăng ký qua điện thoại dành cho người xin thị thực dài hạn và giấy phép cư trú tại ĐSQ Cộng hoà Séc tại Hà Nội (gọi tắt là Tổng đài điện thoại).
Đăng ký xin thị thực dài hạn tại Séc bằng điện thoại ảnh 1

Từ 1/4, người dân không phải đứng đợi trước cổng ĐSQ Séc như thế này nữa  Ảnh: Phong Cầm

Theo thông báo của ĐSQ Séc, Tổng đài điện thoại được thiết kế để đặt lịch cho tất cả các cuộc phỏng vấn xin thị thực dài hạn (nhiều hơn 90 ngày) cho tất cả các mục đích lưu trú.

Kể từ 1/4/2008, chỉ những cuộc phỏng vấn được đăng ký qua Tổng đài điện thoại mới được chấp nhận cho nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Như vậy, từ nay trở đi, người lao động xin thị thực đi lao động tại Cộng hoà Séc hoặc đi kinh doanh dài hạn sẽ không phải sắp hàng trước cổng ĐSQ để được vào phỏng vấn như từ trước đến nay.

Riêng đương đơn xin thị thực ngắn hạn (đến 90 ngày, ví dụ như thị thực Schengen) không đăng ký qua Tổng đài điện thoại mà phải trực tiếp đến ĐSQ trong giờ làm việc quy định cho thị thực ngắn hạn.

Được biết, Tổng đài điện thoại này do Tổ chức Di cư Thế giới tại Việt Nam (IOM) điều hành. Giờ làm việc của Tổng đài điện thoại từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sáng từ 9 giờ đến 12 giờ; chiều từ 13 giờ đến 16 giờ không kể ngày nghỉ lễ của Việt Nam hoặc những ngày được thông báo trước.

Đối với thị thực đi lao động tại Cộng hoà Séc hoặc đi kinh doanh dài hạn, gọi số 04-7367779. Đối với thị thực đi học hoặc đoàn tụ gia đình, gọi số 04.7367778.

Việc đăng ký được thực hiện trên nguyên tắc: một cuộc gọi-một đương đơn. Ví dụ: mỗi một cuộc điện thoại, đương đơn chỉ có thể có một lần đăng ký; Chấp nhận đăng ký xin thị thực đi đoàn tụ cho nhiều thành viên trực tiếp của gia đình bằng một cuộc điện thoại.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.