Đăng ký xin thị thực dài hạn tại Séc bằng điện thoại

Đăng ký xin thị thực dài hạn tại Séc bằng điện thoại
TP - Từ ngày mai (1/4), ĐSQ Cộng hoà Séc sẽ sử dụng hệ thống đăng ký qua điện thoại dành cho người xin thị thực dài hạn và giấy phép cư trú tại ĐSQ Cộng hoà Séc tại Hà Nội (gọi tắt là Tổng đài điện thoại).
Đăng ký xin thị thực dài hạn tại Séc bằng điện thoại ảnh 1

Từ 1/4, người dân không phải đứng đợi trước cổng ĐSQ Séc như thế này nữa  Ảnh: Phong Cầm

Theo thông báo của ĐSQ Séc, Tổng đài điện thoại được thiết kế để đặt lịch cho tất cả các cuộc phỏng vấn xin thị thực dài hạn (nhiều hơn 90 ngày) cho tất cả các mục đích lưu trú.

Kể từ 1/4/2008, chỉ những cuộc phỏng vấn được đăng ký qua Tổng đài điện thoại mới được chấp nhận cho nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Như vậy, từ nay trở đi, người lao động xin thị thực đi lao động tại Cộng hoà Séc hoặc đi kinh doanh dài hạn sẽ không phải sắp hàng trước cổng ĐSQ để được vào phỏng vấn như từ trước đến nay.

Riêng đương đơn xin thị thực ngắn hạn (đến 90 ngày, ví dụ như thị thực Schengen) không đăng ký qua Tổng đài điện thoại mà phải trực tiếp đến ĐSQ trong giờ làm việc quy định cho thị thực ngắn hạn.

Được biết, Tổng đài điện thoại này do Tổ chức Di cư Thế giới tại Việt Nam (IOM) điều hành. Giờ làm việc của Tổng đài điện thoại từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sáng từ 9 giờ đến 12 giờ; chiều từ 13 giờ đến 16 giờ không kể ngày nghỉ lễ của Việt Nam hoặc những ngày được thông báo trước.

Đối với thị thực đi lao động tại Cộng hoà Séc hoặc đi kinh doanh dài hạn, gọi số 04-7367779. Đối với thị thực đi học hoặc đoàn tụ gia đình, gọi số 04.7367778.

Việc đăng ký được thực hiện trên nguyên tắc: một cuộc gọi-một đương đơn. Ví dụ: mỗi một cuộc điện thoại, đương đơn chỉ có thể có một lần đăng ký; Chấp nhận đăng ký xin thị thực đi đoàn tụ cho nhiều thành viên trực tiếp của gia đình bằng một cuộc điện thoại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trí khởi xướng ở Gia Lai

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

TP - TPHCM đang “gồng mình” đối phó với dịch bệnh COVID-19. Để “tiếp lửa” cho thành phố lớn nhất nước, Gia Lai và Kon Tum đã xuất hiện những “Chuyến xe 0 đồng” chở rau, củ, quả vào miền Nam chung tay chống dịch.