Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn

Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn
TPO - Những chiếc xe cổ, đắt tiền đã được quy tụ tại phố cổ Hội An (TP Hội An, Quảng Nam) để trình diễm cuộc diệu hành “Hành trình di sản”, nhân kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là một trong những chương trình thu hút xe cổ quy mô nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Dàn xe cổ "khủng" hội tụ tại Hội An. Clip: Nguyễn Thành

Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 1 Trong hai ngày 7 và 8/9, tại phố cổ Hội An đã diễn ra chương trình “Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản”. Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản thế giới
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 2 Hơn 80 xe hơi, 60 xe gắn máy, xe đạp có niên đại xa xưa sẽ được trình diễm đi khắp các ngõ phố của phố cổ Hội An trước khi được trưng bày tại khu vực Vườn Tượng An Hội (TP.Hội An)
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 3 Cuộc diệu hành có sự tham gia của hơn 200 nhà sưu tầm, bảo tồn đến từ khắp ba miền đất nước. 
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 4 Những chiếc xe độc đáo và lạ mắt
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 5 Chương trình “Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản” như một lời cảm ơn của thế hệ hôm nay đối với trí tuệ và công sức của các thế hệ đi trước đã chung tay gìn giữ 2 di sản cho nhân loài. 
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 6 “Xe cổ và hành trình di sản Quảng Nam” năm 2019 sẽ trưng bày, diễu hành xe qua các ngõ phố của Hội An và nhiều cung đường dẫn đến khu đền tháp Mỹ Sơn tại huyện Duy Xuyên (Quảng Nam).
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 7
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 8 Những chiếc xe cổ màu sơn vẫn còn láng bóng. 
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 9  
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 10 Bên cạnh ô tô là những chiếc xe gắn máy cổ
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 11 Diễu hành qua các cung đường nối 2 Di sản văn hóa Thế giới Hội An - Mỹ Sơn
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 12  
Dàn xe cổ 'khủng' quy tụ về Hội An - Mỹ Sơn ảnh 13 Đây được xem là một trong những chương trình thu hút xe cổ quy mô nhất Việt Nam từ trước tới nay.
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).