Dân vận chính quyền cần trách nhiệm với bản thân

Dân vận chính quyền cần trách nhiệm với bản thân
TPO - Sáng nay (13/10), tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hải Phòng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức với công tác dân vận chính quyền”.

Nhằm trao đổi, khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức những sáng kiến được áp dụng thực tiễn đạt hiệu quả, thành tích tốt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức diễn đàn “Cán bộ, công chức, viên chức với công tác dân vận chính quyền” nằm trong khuôn khổ Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VI năm 2019.

Dân vận chính quyền cần trách nhiệm với bản thân ảnh 1 Diễn đàn với sự tham dự của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Diễn đàn được tổ chức với sự tham dự của anh Trần Anh Tuấn (Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), ông Phạm Văn Thuần (Phó vụ trưởng Vụ 4 Ban tổ chức Trung ương) cùng lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn; các đại điện thường trực các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc và 50 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2019.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: “Chúng ta phải đạt được cả ba khía cạnh, ba góc độ về trách nhiệm với bản thân, với công việc và với cộng đồng thì mới thực sự là dân vận chính quyền. Trách nhiệm về bản thân là việc tự rèn luyện về nhận thức đầy đủ hơn các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, am tường quy trình về chuyên môn nghiệp vụ, có sức khỏe, kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp. Trách nhiệm với công việc là cố gắng thực hiện tốt nhất có thể công việc và nghiệp vụ được giao và trách nhiệm cộng đồng còn cao hơn thế nữa đối với người dân, doanh nghiệp”.

Dân vận chính quyền cần trách nhiệm với bản thân ảnh 2 Anh Trần Anh Tuấn phát biểu tại diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, các đại diện thường trực các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cũng có những phát biểu đóng góp về những sáng kiến mới đã đạt những hiệu quả, thành tích nhất định trong dân vận chính quyền.

“Trong công tác dân vận chính quyền của Chi cục thuế quận 5, nhằm phục vụ tốt dân vận chính quyền một công chức phải đòi hai yếu tố là trình độ và thái độ đối với người nộp thuế. Đối với mô hình đổi mới, thời gian qua chúng tôi phát động phong trào 30 phút tình nguyện hướng dẫn người nộp thuế thực hiện nộp thuế đúng quy định” - Bí thư chi Đoàn Chi cục thuế quận 5 (thành phố Hồ Chí Minh) phát biểu tại diễn đàn.

Dân vận chính quyền cần trách nhiệm với bản thân ảnh 3 Đại diện thường trực các thành Đoàn, Đoàn trực thuộc chia sẻ những mô hình đổi mới trong công tác dân vận chính quyền.
Đại diện Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cũng chia sẻ: “Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ, đối với cơ quan chúng tôi thì vấn đề khách hàng là vấn đề rất quan trọng. Đối với ngành y, nếu một nhân viên y tế mà tồi thì khách hàng sẽ không bao giờ đến với mình. Chính vì vậy, về nghiệp vụ chuyên môn đối với ngành y rất quan trọng và là học tập suốt đời để khách hàng tin yêu, đặt niềm tin vào bác sĩ”.
MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm