Dân túc trực giữ trường vụ ép 600 học sinh thất học

TPO - Vụ 600 HS ở Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã hơn 3 tháng chưa đến trường, liên tục mấy ngày gần đây, nhiều lực lượng của chính quyền được huy động để tháo dỡ biển tên trường.

Ông Dương Đình Học, người dân xã Hương Bình cho biết: "Mấy ngày gần đây, lực lượng công an xã và công an huyện tập trung rất đông để tháo dỡ biển tên trường, nhưng bà con tập trung đông nên họ không thực hiện được".

Liên tục 3 tháng nay (từ tháng 8/2014), người dân xã Hương Bình đã phân công người túc trực 24/24, ăn ngủ tại trường để bảo vệ trường vì lo trường sẽ bị cơ quan chức năng tháo dỡ. Khi cơ quan chức năng chuẩn bị tháo dỡ biển trường, thì người dân kéo nhau đến rất đông để bảo vệ, có thời điểm hơn 500 người.

Người dân Hương Bình ăn cơm và ngủ tại trường để bảo vệ trường.
Người dân Hương Bình ăn cơm và ngủ tại trường để bảo vệ trường.

Theo thông tin từ gia đình, trên đường hướng dẫn một số người tìm hiểu thực tế về việc sáp nhập trường, anh Dương Quốc Hưởng (41 tuổi), xóm Bình Giang Hưởng đã bị tai nạn giao thông tại xã Phúc Đồng và tử vong vào 13 giờ ngày 7/8/2014. Anh Hưởng ra đi để lại vợ và hai con nhỏ, một cháu lớp 9, một cháu học tiểu học.

"Vừa qua, chúng tôi được biết quan điểm của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận là "phải lấy lợi ích của HS làm số một, phải đưa các cháu đến lớp, đến trường, còn những chuyện vướng mắc khác thì giải quyết sau". Chúng tôi rất mừng và hy vọng sẽ có thay đổi, tỉnh Hà Tĩnh sẽ có giải pháp phù hợp với nguyện vọng của dân. Nhưng không hiểu sao người ta cứ quyết tháo dỡ cho được biển tên trường" - ông Dương Đình Học nói thêm.

Một nguồn tin cho biết, một vị lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh đã hứa với lãnh đạo Bộ GD-ĐT là sẽ sớm có giải pháp hợp tình hợp lý nhất cho vụ việc sáp nhập, đóng cửa trường THCS Hương Bình.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.