Dân Thủ đô lo sợ cháy nổ ở siêu thị Big C Thăng Long

 Cử tri quận Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh Big C Thăng Long không đảm bảo an toàn khỉ có cháy nổ.
Cử tri quận Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh Big C Thăng Long không đảm bảo an toàn khỉ có cháy nổ.
TPO - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trong thời gian tới các ngành chức năng của thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành theo quy định về công tác PCCC và bố trí, sắp xếp hàng hóa trong siêu thị Big C Thăng Long theo các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Quốc hội khóa XIV). Việc trả lời này thực hiện theo yêu cầu của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội về trả lời kiến nghị của cử tri.

Theo phản ánh của cử tri quận Cầu Giấy, Hà Nội siêu thị Big C ở phố Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận cầu Giấy) là nơi tập trung người dân đến mua sắm rất đông, tuy nhiên đường đi lại trong siêu thị chật hẹp, các vật phẩm trưng bày lấn chiếm không gian dẫn đến không đảm bảo an toàn khỉ có cháy nổ. Cử trị đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra để khắc phục tình trạng trên.

Trả lời phản ánh trên của cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hơp với Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố, UBND quận cầu Giấy tổ chức kiểm tra thực tế tại siêu thị Big C Thăng Long số 222 đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận cầu Giấy) và làm việc với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long (là đơn vị chủ quản siêu thị Big C Thăng Long) về công tác bố trí, sắp xếp hàng hóa và công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại siêu thị này.

Theo đó, kết quả cụ thể như sau: Siêu thị Big C Thăng Long, số 222 đường Trần Duy Hưng đã được Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố số 3 thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo về an toàn PCCC định kỳ hàng Quý (thời điểm kiểm tra định kỳ gần nhất là ngày 04/7/2017).

Tại thời điểm kiểm tra, công tác về PCCC tại siêu thị Big c Thăng Long đảm bảo theo quy định. Việc bố trí, sắp xếp hàng hóa trong siêu thị đảm bảo lối đi chính của siêu thị tối thiểu là 3,6m và lối đi giữa các gian hàng hóa dễ cháy tối thiểu là l,8m và lối đi giữa các gian hàng khác tối thiểu là l,2m theo quy định.

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã đề nghị Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long duy trì thường xuyên phương án PCCC tại siêu thị theo hướng dẫn của Cảnh sát PCCC địa bàn.

Duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC như tại thời điểm kiểm tra; Thực hiện các kiến nghị tại biên bản kiểm tra định kỳ của Cảnh sát PCCC; Xây dựng phương án phân luồng, hướng dẫn thoát nạn cho khách hàng đến tham quan mua sắm tại siêu thị khi xảy ra sự cố về cháy nổ, an ninh trật tự tại siêu thị nhất là trong những thời điểm đông người như tại các ngày nghỉ, ngày Lễ, Tết...

Lãnh đạo Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, các ngành chức năng của thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành theo quy định về công tác PCCC và bố trí, sắp xếp hàng hóa trong siêu thị Big C Thăng Long theo các quy định của pháp luật.

Dân Thủ đô lo sợ cháy nổ ở siêu thị Big C Thăng Long ảnh 1

Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành theo quy định về công tác PCCC tại siêu thị Big C Thăng Long

Liên quan đến vấn đề an toàn cháy nổ của hệ thống siêu thị Big C tại Hà Nội, trước đó, Tiền Phong cũng đã có bài phản ánh về việc cơ quan chức năng về PCCC của Hà nội đã có văn bản yêu cầu dừng ngay hoạt động kinh doanh, buôn bán cho đến khi được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC theo quy định tại Trung tâm thương mại siêu thị Big C - Lê Trọng Tấn tại số 3 đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...
Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

TPO - Sơ ý trong quá trình làm việc, nam bệnh nhân đã bị mắt cắt giấy chém lìa cả hai tay phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cánh tay trái bị dập nát không còn khả năng cứu chữa, cánh tay phải được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nối lại thành công.