Đàn rắn 20 con chen chúc dưới mái nhà kho ở Ấn Độ

Chuyên gia bắt rắn khá bất ngờ trước số lượng lớn rắn và phải trèo lên mái nhà nhiều lần để tóm hết chúng. 

Một nông dân sống tại Bhadrak, bang Odisha, Ấn Độ, bước vào kho chứa đồ nằm sát nhà để lấy dụng cụ hôm 5/1, theo Newsflare. Anh nghe thấy tiếng động lạ phía trên mái và lập tức gọi cho chuyên gia bắt rắn Mirza Mohd Arif.

"Tôi đã nghĩ mình sẽ tìm thấy một hoặc hai con rắn, nhưng có tới 20 con trốn ở đó. Mỗi khi tôi kéo một con ra thì lại có thêm những con khác xuất hiện. Tôi phải trèo lên mái nhà vài lần để tóm hết chúng", Arif nói. Anh cho toàn bộ rắn vào một chiếc bình nhựa rồi trả tự do ở một khu rừng gần đó. 

Số rắn này thuộc loài rắn không độc Argyrogena fasciolata. Chúng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan, Nepal và Bangladesh. Loài vật này có thể bò lên rất cao để tìm nơi trú ẩn hoặc con mồi. Tuy nhiên, việc phát hiện 20 con cùng một nơi rất hiếm xảy ra.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm