Dân quân người Kurd hạ gục 75 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, phá hủy 7 xe tăng

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hùng hổ tiến vào biên giới Syria. Ảnh: AP
Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hùng hổ tiến vào biên giới Syria. Ảnh: AP
TPO - Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tiêu diệt hơn 400 phiến quân khủng bố người Kurd. Trong khi lực lượng người Kurd cho biết đã hạ gục 75 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Ankara điều binh đến vùng biên giới Đông Bắc Syria trong chiến dịch quân sự mang tên Mùa xuân hòa bình.

Hãng tin Firat cho biết Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã tấn công lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Ras al-Ain của Syria, khiến 75 binh sĩ thiệt mạng, 19 binh sĩ bị thương và 7 xe tăng bị phá hủy.

Ankara đang thúc đẩy chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria bất chấp sự chỉ trích gay gắt và lời đe dọa trừng phạt từ Liên minh châu Âu (EU), Mỹ cùng Liên đoàn Ả Rập.

Theo thông tin mới nhất, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào kiểm soát thành phố Suluk ở Raqqa (Syria).

Trước đó, vào thứ Bảy, Ankara tuyên bố quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát thị trấn sát biên giới Ras al-Ain. Tuy nhiên thông tin này bị SDF bác bỏ.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 415 phiến quân khủng bố đã bị tiêu diệt kể từ khi Ankara bắt đầu chiến dịch ở Syria.

Chiến dịch Mùa xuân hòa bình của Thổ Nhĩ Kỳ khai màn hồi giữa tuần trước, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ sẽ rút lui khỏi biên giới Syria.

Theo tuyên bố từ Ankara, chiến dịch được tiến hành nhằm tạo ra hành lang an toàn ở khu vực Đông Bắc Syria - vốn đang bị kiểm soát bởi Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG).

Từ lâu, Ankara đã coi YPG là một tổ chức khủng bố, có liên quan đến nhóm phiến quân PKK hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ - ông Mevlüt Çavuşoğlu, chiến dịch của Ankara được tiến hành dựa trên Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc và các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về cuộc chiến chống khủng bố.

Sau khi biên giới được “dọn dẹp”, Ankara sẽ tái định cư hơn 3 triệu người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ đến khu vực này.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.