Đàn ông cổ lớn dễ bị bệnh tim

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo một nghiên cứu tại Brazil, đàn ông có vòng cổ từ 39 cm trở lên sẽ gặp phải ít nhất 3 yếu tố nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, họ còn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề khác, Men's Health đưa tin. Như vậy, không cài nổi nút áo cổ không còn là dấu hiệu có thể bỏ qua.

Trong nghiên cứu do tiến sĩ Cristina Baena (Brazil) tiến hành trên gần 4.000 nam giới, các nhà khoa học xác định vòng cổ trung bình của đàn ông là 38 cm. Cổ càng lớn, cơ thể càng dễ mắc bệnh. Cụ thể, vòng cổ 41 cm khiến nguy cơ kháng insulin tăng 32%, nguy cơ huyết áp cao tăng 24%, nguy cơ triglycerides cao tăng 50% và nguy cơ cholesterol tốt HDL giảm 22%.

Bên cạnh đó, mỡ quanh cổ có thể sản xuất những chất gây viêm nhiễm, dẫn đến tích tụ mảng bám trong động mạch cổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch.

Lời khuyên cho cánh mày râu: hãy đứng lên và đo kích thước cổ của bạn. Nếu vòng cổ lớn hơn 39 cm, hãy đi kiểm tra sức khỏe như biện pháp phòng ngừa. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.