Khánh Hoà:

Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước

Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước
TPO - Đến chiều 30/11, lượng mưa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã giảm. Tuy nhiên, tại nhiều con đường của TP Nha Trang vẫn ngập chìm trong nước và người dân đang phải vật lộn chống chọi nước lũ.

Mưa lớn trong 3 ngày qua đã làm nhiều khu dân cư, đường sá TP Nha Trang biến thành sông. Nước lũ gây ngập sâu tại nhiều khu dân cư, các tuyến đường thuộc các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc và Vĩnh Thạnh khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, việc đi lại gặp nhiều trở ngại.

Nhiều đoạn đường lớn trong nội thành Nha Trang như: Lê Hồng Phong, 23/10, Nguyễn Tất Thành… vẫn còn ngập sâu trong nước. Người dân cố gắng di chuyển qua các điểm ngập thì phương tiện bị chết máy hàng loạt.

Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 1 Đường 23/10 TP Nha Trang ngập chìm trong nước khiến người dân di chuyển khó khăn

Theo phản ánh của người dân xã Vĩnh Trung (TP Nha Trang) nước lũ lên nhanh, chỉ trong vòng 5 phút đã dâng lên 25cm. Vì vậy, nhiều hộ dân không kịp dọn đồ đạc lên cao. Đến chiều nay, nhiều người dân vẫn đang vật lộn với nước ngập.

Đang loay hoay dọn dẹp trong căn nhà nước ngập bao vây, ông Trương Hùng (thôn Phú Trung, xã Vĩnh Trung) thở dài: “Năm nay nước lũ xuống quá nhanh. 12h đêm qua, nước lũ đổ về khiến tôi không kịp trở tay. Nhiều vật dụng bị ngâm trong nước lũ. Mực nước ngập hạ rất chậm nên sinh hoạt của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nơi này năm nào cũng hứng lũ, nhưng mực nước ngập năm nay sâu hơn các năm trước”.

Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 2  
Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 3  
Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 4 Nhiều con đường ở ngoại ô TP Nha Trang vẫn chìm trong nước

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Khánh Hòa cho biết, mực nước sông Cái (TP Nha Trang) đã đạt đỉnh lúc 22h đêm qua (29/11), trên mức báo động II là 0,14m, sau đó giảm chậm. Đến sáng nay (lúc 6h ngày 30/11), mực nước đo được là 7,23m, dưới báo động I là 0,77m.

Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 5  
Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 6  
Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 7  
Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 8  
Dân Nha Trang “vật lộn” di chuyển trên những con đường ngập chìm trong nước ảnh 9 Nhà cửa, đồ đạc của người dân TP Nha Trang bị ngập trong nước
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.