Dân nghèo Huế bất ngờ nhận quà Tết trước ngày rời Thượng thành

Người dân nghèo vùng Kinh thành Huế bất ngờ nhận quà Tết từ Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế trước ngày dời đến nơi ở mới
Người dân nghèo vùng Kinh thành Huế bất ngờ nhận quà Tết từ Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế trước ngày dời đến nơi ở mới
TPO - Gần 80 hộ nghèo và cận nghèo trong khu vực Thượng thành thuộc 4 phường Thành nội Huế bất ngờ nhận quà Tết từ Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ trước ngày vĩnh viễn di dời khỏi di tích Kinh thành Huế.

Ngày 18/1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, đã đến thăm và tặng quà Tết cho 78 hộ nghèo và cận nghèo thuộc 4 phường nội thành trong khu vực Thượng thành của thành phố Huế, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đây là những hộ dân sẽ di dời đến nơi ở mới theo Đề án di dân ra khỏi khu vực I - Kinh thành Huế đang được chính quyền các cấp tỉnh này khẩn trương triển khai.

Dân nghèo Huế bất ngờ nhận quà Tết trước ngày rời Thượng thành ảnh 1 Năm sau, những người được tặng quà này không còn đón Tết tại những ngôi nhà ổ chuột trong Kinh thành Huế

Tại buổi gặp mặt, các hộ dân đã bày tỏ sự bất ngờ từ món quà Tết do người đứng đầu chính quyền tỉnh TT-Huế trao tặng. Bà con hết sức phấn khởi, vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết; cũng như sắp được rời khỏi nơi cũ vùng Thượng thành nhếch nhác để đến an cư, lạc nghiệp tại nơi ở mới.

Trước những đề đạt của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định chủ trương của tỉnh là “không để ai ở lại phía sau”, các hộ nghèo sẽ được tỉnh hỗ trợ tiền để xây dựng nhà theo mẫu ở khu tái định cư.

Ngày 20/1 tới, UBND thành phố Huế sẽ tổ chức cho bà con bốc thăm, chọn lô đất để làm nhà. Lãnh đạo tỉnh TT-Huế hiện chỉ đạo cơ quan chức năng xây dựng khu tái định cư kiểu mẫu, với đầy đủ các thiết chế đảm bảo quy hoạch, cảnh quan và môi trường để bà con an cư, lập nghiệp.

Tỉnh cũng kêu gọi lực lượng vũ trang, thanh niên cùng một số lực lượng giúp bà con dọn nhà, phục hồi nguyên trạng nơi ở cũ để trả mặt bằng sạch cho vùng Di tích Cố đô Huế - Di sản văn hóa của thế giới.

Dân nghèo Huế bất ngờ nhận quà Tết trước ngày rời Thượng thành ảnh 2  Chủ tịch Phan Ngọc Thọ mong muốn, vào năm sau, khi gặp lại bà con dời đi từ vùng Thượng thành, số hộ nghèo, cận nghèo như năm nay sẽ giảm, số hộ “cận giàu” sẽ tăng lên

“Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ là cái Tết đầy ý nghĩa đối với bà con, cái Tết cuối cùng tại nơi ở mà lâu nay bà con đã gắn bó. Với quyết tâm cao, đồng thuận cao thì Tết sang năm, tôi mong muốn sẽ được thăm bà con ở những ngôi nhà mới đẹp hơn, khang trang hơn.

Đặc biệt vào năm sau, khi gặp lại bà con, số hộ nghèo, cận nghèo như năm nay sẽ giảm bớt đi, số hộ “cận giàu” sẽ tăng lên, đó là điều tôi mong muốn nhất”, ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ với dân nghèo Thượng thành Huế.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021
Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021
TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Tẩn thung lũng Silicon
Tẩn thung lũng Silicon
TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình
Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh
TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.

Có thể bạn quan tâm

Thắng, bại đêm nay

Thắng, bại đêm nay

TP - Rạng sáng qua 12/6/2021, gần 17 ngàn cổ động viên có mặt chứng kiến lễ khai mạc và trận đấu mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra trên sân vận động Olimpico (Rome, Italia) vốn có sức chứa hơn 72 ngàn chỗ.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Ông Nguyễn Văn Quý trao đổi với lãnh đạo Cty EMW về chỗ ngủ cho công nhân

Dọc đường chống dịch: Ghi trong khu công nghiệp

TP - Giám đốc nhà máy tự đi mua chăn, nệm, sắp đặt chỗ ăn ngủ cho công nhân. Có doanh nghiệp còn nhập cả mỹ phẩm cho công nhân nữ sử dụng. Riêng ở Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN), cán bộ nhân viên đều ở lại “trực chiến”... Đó là những gì đang diễn ra để bước vào trạng thái bình thường mới.
Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech

TP - Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer. Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết một doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 từ tinh chất mRNA.