Dân mạng Trung Quốc khen màn phủi tuyết để đồng đội đá phạt của Việt Nam

Đồng đội phủi tuyết cho Quang Hải đá phạt.
Đồng đội phủi tuyết cho Quang Hải đá phạt.
TPO - Hình ảnh Văn Thanh và Xuân Trường phủi tuyết cho Quang Hải đá phạt dẫn đến bàn thắng ấn tượng ở phút thứ 41 làm rung động trái tim của nhiều độc giả Trung Quốc.

Ở phút thứ 41 của trận Chung kết AFC U23 Cup 2018, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã ghi bàn thắng đầu tiên vô cùng ấn tượng, giúp Việt Nam san bằng tỷ số 1-1 với Uzbekistan.

Tuy nhiên, khoảnh khắc tuyệt vời nhất, khiến người xem xúc động nhất lại là hình ảnh hai đồng đội Văn Thành và Xuân Trường cúi xuống phủi sạch tuyết quanh trái bóng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Quang Hải thực hiện quả đá phạt trực tiếp.

Dân mạng Trung Quốc khen màn phủi tuyết để đồng đội đá phạt của Việt Nam ảnh 1 Hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam trong trận chung kết AFC U23 Cup.

Trang mạng Zhibo8 của Trung Quốc đã đăng tải khoảnh khắc đó. Bài viết lập tức nhận được nhiều phản hồi từ độc giả, trong đó nhiều bình luận ca ngợi hành động đẹp của các tuyển thủ U23 Việt Nam.

“Hãy xem thái độ của họ với trận đấu, hãy xem cách họ hỗ trợ đồng đội, hãy xem cách họ tích cực phủi sạch lớp tuyết”, một độc giả bình luận.

“Việt Nam xứng đáng được tôn trọng! Không có tuyết ở đất nước của họ, nhưng họ vẫn nỗ lực. Tuyệt vời!”, độc giả khác ca ngợi.

Dĩ nhiên, Quang Hải cũng nhận được vô số lời khen nhờ pha ghi bàn ấn tượng: “Quả đá phạt này vô cùng chất lượng!”, “Thực sự, tôi bắt đầu ngưỡng mộ Việt Nam”, “Trong thời tiết xấu, có thể đá được quả phạt chất lượng cao như vậy, cầu thủ của Việt Nam thật sự tuyệt vời”…

Theo Theo Zhibo8
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.