Dân mạng sôi sục với lễ hội ném gà sống từ máy bay

Việc thả gà tây phục vụ cho lễ hội khiến nhiều người yêu động vật tức giận. Ảnh: Huffington Post.
Việc thả gà tây phục vụ cho lễ hội khiến nhiều người yêu động vật tức giận. Ảnh: Huffington Post.
Lễ hội Turkey Trot diễn ra hàng năm ở Yellville, Arkansas, Mỹ, khiến nhiều người phẫn nộ với tục lệ quẳng những con gà tây sống xuống đất từ trên máy bay   

Lễ hội Turkey Trot diễn ra hàng năm ở Yellville, Arkansas, Mỹ, khiến nhiều người phẫn nộ với tục lệ quẳng những con gà tây sống xuống đất từ trên máy bay, Huffington Post hôm 18/11 đưa tin. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) hiện chưa tìm ra dấu hiệu vi phạm của lễ hội này.

"Các quy định của FAA không cấm hành vi thả động vật sống từ máy bay một cách rõ ràng, có thể vì những người làm luật ban đầu không lường trước được phải cấm cụ thể như vậy. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi tán thành tục lệ này", phát ngôn viên của FAA nói với Huffington Post.

 FAA sẽ xem xét các luật hoặc quy định mà lễ hội Turkey Trot tại Yellville có thể vi phạm, Associated Press và WREG đưa tin hồi tháng 10. Lễ hội năm nay được tổ chức vào ngày 14/10 và chưa có báo cáo cụ thể về số lượng gà tây chết.

Dù còn nhiều hoạt động khác diễn ra trong suốt lễ hội nhưng tục lệ "thả gà tây" được nhiều người biết đến nhất. Theo đó, những con gà tây sống sẽ được thả từ máy bay đang bay cao hơn 150 mét. Người tham gia lễ hội sẽ đuổi và bắt những con gà sống sót. Năm ngoái, người ta ném xuống 12 con gà tây, hai con sau đó đã chết, theo Arkansas Democrat-Gazette.

Thậm chí, nếu lũ gà còn sống thì tiếng ồn từ máy bay và cú rơi tự do cũng quá khủng khiếp đối với chúng, Yvonne Vizzier Thaxton, nhà khoa học chuyên nghiên cứu về gia cầm, cho biết.

Theo phát ngôn viên FAA, họ không có khả năng giải quyết những vấn đề về bảo vệ động vật. "Các quy định của chúng tôi chỉ liên quan đến 'vật thể', và đề cập rằng có thể thả chúng xuống từ máy bay, miễn là không gây nguy hiểm cho con người và tài sản trên mặt đất", phát ngôn viên FAA giải thích.

"Trong trường hợp này, các nhà điều tra xác định rằng phi công không vi phạm quy tắc an toàn của FAA vì những con gà tây được thả xuống phía trên một con sông và trong công viên, cách xa đám đông ở buổi lễ", ông bổ sung.

Các nhà chức trách sẽ giải quyết những vấn đề liên quan đến ngược đãi động vật, phát ngôn viên FAA cho biết. Tuy nhiên, có thể việc xử lý tục lệ thả gà sẽ mất khá nhiều thời gian.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.