Dân kéo lên trụ sở xã vì mua phải hàng kém chất lượng

Nhiều người dân đưa hàng đã mua đến trụ sở UBND xã để yêu cầu làm rõ sự việc.
Nhiều người dân đưa hàng đã mua đến trụ sở UBND xã để yêu cầu làm rõ sự việc.
TP - Sáng 30/7, nhiều người dân xã An Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã kéo đến trụ sở UBND để yêu cầu làm rõ việc một Cty được giới thiệu xuống nhà văn hóa thôn bán sản phẩm kém chất lượng.

Theo ông H.V.G, thôn Đô Trình 3, xã An Nông và một số người dân cho biết, chiều 29/7, họ đến nhà văn hóa thôn để nghe giới thiệu quảng cáo sản phẩm và tri ân khách hàng của Cty cổ phần truyền thông kinh doanh và pháp luật - Hà Nội sau khi nhận được giấy mời từ cán bộ thôn. Tại đây, người dân được Cty này mời gọi khi mua hàng với trị giá từ 1 đến 2 triệu đồng thì đều được tri ân lại số tiền tương ứng. Tuy nhiên, chỉ 1 đến 2 khách hàng đầu tiên Cty trên thực hiện như lời giới thiệu. Khi bán hết sản phẩm, phía Cty gửi lại một tập phong bì cho trưởng thôn nhờ phân phát cho bà con, và không quên căn dặn không được mở tại chỗ mà về nhà mới mở, rồi lên xe nhanh chóng rời khỏi địa bàn. Sau đó, người dân phát hiện ra mình bị “lừa” khi bóc phòng bì chỉ có 50.000 đồng. Trong khi đó, sản phẩm đưa về sử dụng thì không như chất lượng quảng cáo nên mọi người đã tập trung lên UBND xã để hỏi cho ra lẽ.

Ông Lê Cảnh Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã An Nông cho biết: Căn cứ văn bản giới thiệu của huyện, Chủ tịch UBND xã đã có văn bản gửi cho các thôn để Cty giới thiệu sản phẩm. Toàn xã có 12 thôn thì ngày chủ nhật Cty này tới 5 thôn để triển khai bán hàng. . Sáng nay (30/7), người dân đề nghị gửi hàng ở UBND xã để tìm Cty làm rõ trắng đen. Tuy nhiên xã không có chỗ chứa và sợ nhầm lẫn hàng đã mua của các hộ với nhau nên xã không nhận, và đề nghị bà con giữ nguyên hàng đã mua.

Được biết, chính quyền xã An Nông đang làm báo cáo công an, UBND huyện Triệu Sơn và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, bảo vệ quyền lợi người dân.

Liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn Lê Quang Hùng cho biết: Việc Trưởng phòng Văn hóa thông tin của huyện ký văn bản gửi các địa phương cho Cty về tiếp thị giới thiệu và bán các loại sản phẩm tại các nhà văn hoá là sai quy định. Ông Chủ tịch huyện đã chỉ đạo Văn phòng soạn công văn thu hồi văn bản của phòng Văn hoá thông tin; yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm; chỉ đạo các cơ quan chức năng, chủ tịch UBND xã An Nông dừng ngay việc triển khai tại các thôn.

Trước đó, ngày 13/7, Phòng Văn hóa thông tin Triệu Sơn có văn bản số 40/VHTT gửi các xã, thị trấn trên địa bàn: Thực hiện công văn số 187/SVHTTDL-NVVH ngày 10/7/2018 của Sở VHTTDL về việc đồng ý cho phép thực hiện quảng cáo đối với Cty Cổ phần truyền thông Kinh doanh và Pháp luật- Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm