Đạn Hamas giết chết bé 4 tuổi, Israel thề báo thù

Thủ tướng Israel Benzamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benzamin Netanyahu
TPO - Thủ tướng Benzamin Netanyahu của Israel tuyên bố, quân đội quốc gia này sẽ tăng cường các cuộc không kích dải Gaza để trả thù cho việc một em bé 4 tuổi người Israel bị giết chết bởi đạn pháo của Hamas mới đây.

BBC dẫn lời ông Benzamin Netanyahu cho biết, Hamas “sẽ phải trả giá rất đắt” cho cái chết của em bé nói trên. Theo ông Netanyahu, quân đội Israel (IDF) và lực lượng tình báo Shin Bet của nước này sẽ tiếp tục tấn công Gaza cho đến khi chiến dịch “Bảo vệ biên giới” của Israel đạt được mục tiêu.

Tel Aviv cho biết, đã mở 30 đợt không kích vào Gaza hôm 22/8, khiến 40 người thương vong. Bốn người khác bị giết chết, theo thông báo của giới chức Palestine. Đáp lại, phong trào Hamas đã bắn hơn 80 quả rốc-két vào lãnh thổ Israel.

Cũng trong ngày 22/8, Hamas cho biết đã xử tử 18 người vì tội phản bội. Những người này được cho đã hợp tác với Israel. Reuters dẫn lời một thủ lĩnh Hamas nói, 11 người đã bị xử tử trong một trụ sở cảnh sát cũ. Các nhân chứng cho biết 7 người khác bị các tay súng trong trang phục của Hamas bắn chết ở một nhà thờ thuộc trung tâm Gaza. Sau khi xử tử những người trên, Hamas tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành những vụ tương tự đối với những người “kẻ phản bội”.

Thống kê đến thời điểm hiện tại, đã có 2.090 người bị chết trong cuộc xung đột giữa đôi bên. Phần lớn trong số này là dân thường Palestine. Giao tranh giữa Israel và Hamas tiếp tục bùng nổ vào tuần qua sau khi thoả thuận ngừng bắn giữa đôi bên hết thời hạn, trong lúc phiên đàm phán tại Cairo (Ai Cập) không đạt được bước tiến nào. Nguồn tin của Reuters cho biết, Israel giữ quan điểm rất cứng rắn trong quá trình đàm phán đối với các yêu cầu về an ninh.

Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).