Dân 'đòi đường', bị vệ sỹ đánh

Người dân tụ tập ngăn cản đơn vị thi công
Người dân tụ tập ngăn cản đơn vị thi công
TPO - Một số người thôn Nà Ven (huyện Buôn Đôn) kéo xuống công trường thi công để phản đối việc xây cầu dân sinh thấp hơn đường cũ thì bị nhóm vệ sỹ cản lại và đánh trọng thương hai phụ nữ.
Người dân tụ tập ngăn cản đơn vị thi công
Người dân tụ tập ngăn cản đơn vị thi công.
 

Khoảng 10h ngày 9/4, một số người thôn Nà Ven (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) kéo xuống công trường thi công kênh dẫn dòng Công trình thủy điện Sêrêpôk 4A do Công ty xây lắp điện Trọng Hoàng (Cty Trọng Hoàng) thi công, để phản đối việc xây cầu dân sinh thấp hơn đường cũ thì bị nhóm vệ sỹ thuộc Công ty TNHH Vệ sỹ Á Châu cản lại.

Theo các nhân chứng chứng kiến sự việc, khi hai bên xảy ra xô xát, nhóm vệ sỹ đã đấm vào ngực và mặt, xô ngã nhiều lần bà Nguyễn Thị Tơ (SN 1947) và chị Nguyễn Thị Phương (SN1969), sau đó khiêng 2 phụ nữ này vứt lên bờ kênh. Bà Tơ và chị Phương sau đó được người thân chở đến bệnh viện Đa Khoa Buôn Đôn, được chẩn đoán chấn thương phần mềm.

Theo ông Nguyễn Đức Giang trưởng thôn Nà Ven thì trước đó, khi Công ty Trọng Hoàng thi công cầu dân sinh đã bị người dân ngăn cản, lập biên bản yêu cầu ngừng thi công để cơ quan chức năng xem xét, đánh giá lại mức độ an toàn của cầu. Họ cho rằng, cầu được làm quá thấp, lại làm lệch tim đường cũ hàng chục mét (với mực đích giảm độ dài của cầu), khiến con đường trước đây thẳng và bằng phẳng giờ trở thành khúc cua có độ dốc lớn.

Do đơn vị thi công “bội tín”, lén cho công nhân tiếp tục thi công ban đêm khiến người dân bức xúc hơn. “Chúng tôi chỉ yêu cầu đơn vị thi công trả lại mặt đường như cũ chứ không đòi gì to tát, vậy mà họ không làm còn hành hung dân”-ông bức xúc.

Sau khi xảy ra sự việc 2 phụ nữ bị đánh, hàng trăm người dân thôn Nà Ven đã khống chế, giữ 13 vệ sỹ của Công ty vệ sỹ Á Châu, không cho rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 16h ngày 9/4, sau khi lãnh đạo xã phối hợp với cơ quan chức năng vào giải quyết vụ việc, nhóm vệ sỹ mới được ra về.

Ông Nguyễn Tất Phong, Chủ tịch UBND xã Ea Wer cho phóng viên biết: Đây là con đường duy nhất để để 51 hộ dân thôn Nà Ven giao thương với bên ngoài, người dân trong xã vào sản xuất và vận chuyển nông sản từ diện tích hơn 800 ha đất sản xuất của xã. Những kiến nghị của người dân là hoàn toàn chính đáng. Bởi chỉ nhìn bằng mắt thường cũng thấy rõ những bất hợp lý trong việc thi công cầu dân sinh này.

Theo Viết
MỚI - NÓNG