Có 23 kết quả :

Thơm ngậy hạt dẻ Trùng Khánh

Thơm ngậy hạt dẻ Trùng Khánh

TPO - Tháng 9, tháng 10 là mùa của hạt dẻ Trùng Khánh, mùa thu hoạch. Lúc này hạt dẻ xù lông rụng rốn, rơi khắp gốc cây. Đây là thứ đặc sản của vùng đất Cao Bằng mang một hương vị riêng mà không nơi nào có được.
Phiên chợ từ thiện hướng về trẻ vùng cao

Phiên chợ từ thiện hướng về trẻ vùng cao

TP - Ngày 6/9, Quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức phiên chợ từ thiện Cơm có thịt tại Công viên Gia Định (TPHCM), với 20 gian hàng bày bán nhiều sản phẩm thủ công làm bằng tay, quần áo và những món ăn dân dã của vùng cao như cơm lam, bánh té, bánh gai... 
Làm giàu nhờ nuôi kỳ nhông cát

Làm giàu nhờ nuôi kỳ nhông cát

Tận dụng ưu thế vùng đất cát ven biển, nhiều hộ nông dân ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thu lãi từ vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi kỳ nhông cát.
“Lão mai” đọ sắc với mai ghép

Tầm nã mai rừng

TP - Rạo rực từ đầu tháng Chạp, thanh niên ở các huyện thuộc tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai ới nhau chuẩn bị nồi niêu, cuốc xẻng vượt chặng đường gần trăm cây số vào rừng săn mai. Vừa có mai chưng Tết lấy lộc đầu năm lại có thứ bán được nhiều tiền nên ai cũng hăm hở tham gia.
Sôi động vòng thi bán kết khu vực phía Bắc

Sôi động vòng thi bán kết khu vực phía Bắc

TP - Hôm qua, 5/11, tại Cung triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra vòng bán kết 1 khu vực phía Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014, với sự tham gia của 15 đội thi đến từ các tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai và Hà Nội. 
Canh cá nục dưa hồng thường được nấu nhiều nhất vào mùa hè, đó là mùa cá nục tươi ngon nhất, cũng là mùa của những trái dưa hồng bé nhỏ xinh xinh, căng tròn và xanh mọng.

Cá nục nấu canh dưa hồng

Một món canh dân dã nổi tiếng xứ Huế là cá nục nấu dưa hồng. Trưa hè ngủ dậy đói bụng, được mạ xúc cho mấy vá cơm nguội bỏ vô tô canh để dành từ trưa, thiệt không có cao lương mỹ vị mô bằng.
Xem kỵ sỹ cao nguyên trắng Bắc Hà đua ngựa tại Thủ Đô

Xem kỵ sỹ cao nguyên trắng Bắc Hà đua ngựa tại Thủ Đô

TPO - 16 chú ngựa đua Bắc Hà và đoàn kỵ sỹ đã vượt quãng đường hơn 400km, từ Lào Cai về Hà Nội để tham dự giải đua ngựa tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Điều làm nên sức hấp dẫn của giải đua là tinh thần thể thao mạo hiểm, thượng võ và tính nghiệp dư.