Dân Cần Thơ bắt được con vật 'ngoài hành tinh' đầu ếch, mình cóc

Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật “lạ”. Con vật này có phần đầu giống đầu ếch, phần thân mình giống con cóc, còn phần bụng lại giống ễnh ương.

Chiều nay (20.5), anh Nguyễn Sơn Triều, ngụ ở đường Phạm Hùng (phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) cho biết, anh vừa bắt được một con vật rất lạ. Con này nặng gần 100 gam, da màu vàng nhìn rất đẹp mắt.

dan can tho bat duoc con vat “ngoai hanh tinh” dau ech, minh coc, bung enh uong hinh anh 1

Con vật do anh Triều bắt được 

“Tối qua, sau cơn mưa to đầu mùa, tôi kiểm tra cửa phía sau nhà bị phát hiện con vật lạ nhảy vào từ phía sau vườn nên bắt, bỏ vào chậu và đậy nắp lại. Lúc đầu, tôi nghi đó là con ễnh ương vì bụng phìn to nhưng sáng nay nhìn kỹ lại thì không phải vậy” - Anh Triều nói.

Anh Triều nói thêm: “Tôi không biết đó là con gì luôn, ếch không giống ếch, cóc không phải cóc, mà ễnh ương cũng không giống ểnh ương. Từ màu sắc không giống các con vật thường thấy ở bản địa và thân mình có gai, tôi nghĩ đây không phải con vật có ở Việt Nam”.

dan can tho bat duoc con vat “ngoai hanh tinh” dau ech, minh coc, bung enh uong hinh anh 2

 Con vật do anh Triều bắt được là ếch Pacman có nguồn gốc từ Nam Mỹ

Từ nhiều chi tiết lạ trên, anh Triều lên mạng internet tìm hiểu thì biết được đó là ếch Pacman có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Được biết, khi du nhập vào Việt Nam, loại ếch này được nhiều người gọi với cái tên quen thuộc là “ếch ngoài hành tinh” bởi chúng có hình dạng giống với một nhân vật trong một bộ phim viễn tưởng ngoài hành tinh.

Hiện có nhiều người dân địa phương, đặc biệt là sinh viên đến nhà ông Triều để tìm hiểu về con ếch này. Trước mắt, ông Triều cho biết, sẽ giao con ếch cho cháu mình nuôi.

Theo nhiều cửa hàng bán các loài sinh vật cảnh ở TP.Cần Thơ, loại ếch Pacman này rất hiếm, chỉ có bán ở Hà Nội, riêng ở ĐBSCL chưa có cơ sở nào kinh doanh. Vì vây, rất khó để có thể mua được. 

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.