Đàn bò trị giá hàng trăm triệu bị kẻ xấu chặt đứt chân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 16/11, anh Nguyễn Văn Quyền (42 tuổi, trú xóm 9, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, vừa trình báo cơ quan công an việc đàn bò 5 con của gia đình bị kẻ xấu chặt đứt chân.

Theo anh Quyền, sáng 13/11, anh ra khu vực chuồng trại cách nhà khoảng 300m để cho đàn bò ăn. Khi đến nơi, anh tá hoả phát hiện 5 trong tổng số 6 con bò đang lết trên mặt đất, xung quanh bê bết máu. Toàn bộ những con bò này đều bị chặt đứt một chân sau.

Đàn bò trị giá hàng trăm triệu bị kẻ xấu chặt đứt chân ảnh 1
5 con bò trị giá 250 triệu của anh Quyền bị kẻ xấu chặt đứt chân trong đêm

Trước đó, anh đã bỏ 250 triệu đồng để mua 5 con bò kể trên. Số bò này anh mua về vỗ béo rồi chờ xuất bán cho các thương lái ở phía Bắc.

Tuy nhiên, do chân sau của bò đã bị chặt đứt gân nên anh đành phải bán rẻ cho lò mổ 2 con, làm thịt 3 con để bán cho người dân địa phương, vớt vát chút tiền vốn.

“Tôi tính chờ ít hôm sẽ bán 5 con bò này với giá 260 triệu đồng. Nhưng nay bò bị chặt chân như thế này, bán tháo chỉ được hơn 100 triệu đồng. Tiền mua bò đều vay ngân hàng, giờ không biết xoay xở ra sao”, anh Quyền nói.

Anh Quyền cho biết thêm, gia đình anh lâu nay không có mâu thuẫn với ai. Thế nên anh không hiểu vì sao đàn bò của gia đình bị kẻ xấu chặt chân, gây thiệt hại nặng về kinh tế.

Ông Lê Văn Thu - Trưởng xóm 9 cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Gia đình anh Quyền lâu nay sống hiền lành, không xảy ra xích mích với ai trong xóm.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.