Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chuyện ‘hét’ cát-xê 3.000 USD với Phú Quang

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có những phản hồi về chuyện đòi cát-xê 3.000 USD với nhạc sĩ Phú Quang.
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có những phản hồi về chuyện đòi cát-xê 3.000 USD với nhạc sĩ Phú Quang.
TPO - Mới đây, báo chí nhắc lại câu chuyện nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ về việc Đàm Vĩnh Hưng “hét” giá cát-xê 3.000 USD/ 3 bài đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ồn ào ca sĩ Ngọc Anh đòi cát-xê 10.000 USD trong đêm nhạc của Phú Quang đã tốn khá nhiều giấy mực của báo chí thời gian qua. Và nhân câu chuyện này, một số tờ báo nhắc lại chuyện nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ về việc Đàm Vĩnh Hưng “hét” giá 3.000 USD/3 bài.

Theo đó, nhạc sĩ Phú Quang cho biết: “Có một đơn vị nhờ tôi thu allbum để quảng cáo cho họ. Họ muốn có Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. Đàm “hét giá” 3.000 USD để họ sợ không mời nữa, nhưng tôi vẫn gọi vì tiền họ trả chứ không phải tôi. Mỹ Tâm đưa ra giá 1.500 USD. Mỗi người hát 3 bài. Nhưng đến khi trả tiền cho Đàm Vĩnh Hưng, cậu ta chỉ lấy đúng 1.000 USD và bảo: Em là người chuyên hát nhạc sến mà giờ anh cho em hát “nhạc sang” thì đó là vinh dự của em. Nếu họ trả tiền rồi thì em lấy đúng 1.000 USD thôi, còn lại anh cứ giữ lấy”.

Liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ xác nhận câu chuyện này, tuy nhiên có phản hồi về một số chi tiết chưa thật chính xác. Anh nói: “Chính xác là không có câu nói “Em chuyên hát nhạc sến, bây giờ anh cho em hát nhạc sang thì đó là vinh dự của em”.

Đàm Vĩnh Hưng giãi bày: “Tôi chỉ muốn nói những gì có thật đã diễn ra thôi. Lần đó, tôi thu 2 bài. Tôi không rõ nhưng một công ty nào đó đã đặt anh Phú Quang 5.000 CD rất đặc biệt. Tôi thu xong chỉ lấy tiền một bài. Bài kia tôi không lấy tiền vì đó là ca khúc hát về Mẹ. Tôi có nguyên tắc của riêng mình, hát về cha mẹ, nhà thờ hay chùa chiền thì vĩnh viễn không bao giờ nhận tiền. Một mặt, tôi làm thế là cũng muốn cảm ơn anh Phú Quang đã tin tưởng giao cho tôi là người đầu tiên hát bài “Mẹ” của anh ấy”.

Trước câu hỏi về ồn ào cát-xê giữa ca sĩ Ngọc Anh và nhạc sĩ Phú Quang thì Đàm Vĩnh Hưng từ chối trả lời vì lý do “không can thiệp hay ý kiến về vấn đề nhạy cảm này”.

Tuy nhiên, nam ca sĩ rất tế nhị khi đưa ra quan điểm về câu chuyện cát-xê của nghệ sĩ. “Tôi đã từng nói một lần, mỗi người đều có con số riêng. Ai cũng có quyền nói con số của mình. Được trả hay trả được hay không là do mỗi người tự cân đo đong đếm chi phí của mình.

Nếu cảm thấy cô ca sĩ đó, anh ca sĩ đó đủ sức giúp họ bán vé và sẽ làm chương trình của mình thành công thì mời. Nếu thấy không được thì hẹn nhau dịp khác thôi”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

MỚI - NÓNG