Đắm tàu du lịch, mẹ tự uống nước tiểu rồi cho con bú đến hơi thở cuối cùng

0:00 / 0:00
0:00
Mariely Chacon cùng con gái 2 tuổi và con trai 6 tuổi. Ảnh: Facebook
Mariely Chacon cùng con gái 2 tuổi và con trai 6 tuổi. Ảnh: Facebook
TPO - Một người mẹ Venezuela đã cứu sống hai con sau một vụ đắm tàu bằng cách cho các con bú sữa mẹ trong suốt bốn ngày, trong khi cô tự uống nước tiểu của mình để sinh tồn trước khi qua đời.

Ngày 3/9, Mariely Chacon (40 tuổi, người Venezuela) lên tàu cùng chồng, con trai 6 tuổi, con gái 2 tuổi và bảo mẫu để đến đảo Tortuga ở Caribe nghỉ dưỡng.

Khi đang lênh đênh trên biển, con tàu du lịch mang tên Thor (chở theo 9 người, bao gồm cả gia đình Chacon) bất ngờ bị sóng đánh vỡ thân. Để sống sót, ba mẹ con Chacon và bảo mẫu phải trèo lên một chiếc thuyền phao cứu sinh.

Trôi dạt trên biển suốt nhiều ngày dưới trời nóng như nung, người mẹ tuyệt vọng quyết định uống nước tiểu của chính mình rồi cho cả hai con lần lượt bú sữa.

Đắm tàu du lịch, mẹ tự uống nước tiểu rồi cho con bú đến hơi thở cuối cùng ảnh 1

Con tàu đang đi từ Higuerote (Venezuela) đến đảo Tortuga thì gặp nạn. Ảnh: Daily Mail

18h20 ngày 6/9, lực lượng cứu nạn nhận được tin báo về một chiếc thuyền cứu sinh lênh đênh ngoài khơi đảo La Orchila, và lập tức kích hoạt chiến dịch tìm kiếm. Đến 14h10 ngày 7/9, tàu tuần duyên AB Carecare mới tiếp cận được những người bị nạn.

Lúc này, hai em nhỏ vẫn bám chặt vào người mẹ, còn bảo mẫu Verónica Martinez (25 tuổi) nằm trong một chiếc thùng xốp để tránh nóng.

Đắm tàu du lịch, mẹ tự uống nước tiểu rồi cho con bú đến hơi thở cuối cùng ảnh 2

Ba mẹ con Chacon và bảo mẫu khi được tìm thấy. Ảnh: INEA

Đắm tàu du lịch, mẹ tự uống nước tiểu rồi cho con bú đến hơi thở cuối cùng ảnh 3

Ảnh: INEA

Bảo mẫu Martinez bị mất nước và bỏng cấp độ một, trong khi người mẹ - Chacon bị suy đa tạng do mất nước và đã qua đời. Quá trình mất nước có thể đã diễn ra nhanh hơn vì Chacon tích cực cho con bú, bác sĩ pháp y nhận định.

Năm người khác, bao gồm cả người chồng Remis David Camblor, vẫn đang mất tích.

Đắm tàu du lịch, mẹ tự uống nước tiểu rồi cho con bú đến hơi thở cuối cùng ảnh 4

Chacon cùng người chồng xấu số. Ảnh: Daily Mail

Cơ quan Hàng hải Quốc gia Venezuela (INEA) cho biết: “Người mẹ đã uống nước tiểu của chính mình để có sữa cho con bú. Cô ấy qua đời khoảng 3, 4 tiếng trước khi được giải cứu.”

Đám tang của Chacon được tổ chức ở Caracas vào ngày 11/9. Nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với sự hi sinh của Chacon.

Cha của cô, Humberto Chacón, cho biết chuyến đi định mệnh “chỉ đơn giản là một chuyến du lịch gia đình để lũ trẻ được nghỉ ngơi.”

Theo tờ The Sun, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 5 người mất tích, nhưng gần như không có cơ hội tìm thấy những người này còn sống.

Theo Daily Mail, NY Post
MỚI - NÓNG