Đắm tàu chở khách dự đám cưới, ít nhất 20 người chết

Hiện trường vụ đắm tàu.
Hiện trường vụ đắm tàu.
TPO - Ít nhất 20 người đã chết sau khi một chiếc thuyền chở nhiều hành khách về nhà từ đám cưới va chạm với sà lan ở miền tây Myanmar.

Vụ tai nạn đường thủy xảy ra trên một con sông gần Pathein, thành phố cảng phía tây thủ phủ thương mại Yangon của Myanmar, vào tối ngày 7/4 (giờ địa phương).

Cảnh sát địa phương cho biết, con tàu có tên “Ngôi sao bạc” bị chìm sau khi đâm sà lan. Thời điểm đó, tàu chở khoảng 60 hành khách đang trên đường về nhà từ một đám cưới.

Trong số 20 người chết, 16 nạn nhân là nữ, số còn lại là đàn ông. “Họ có mặt trên tàu để qua sông về nhà sau khi tham dự đám cưới ở Pathein. Hầu hết nạn nhân là họ hàng sống cùng làng”, một cảnh sát giấu tên tiết lộ.

Người này nói thêm, thời điểm va chạm, cả tàu chở khách và sà lan đều không sáng đèn dù trời tối.

Aung Thu Htwe, một quan chức địa phương, nói với AFP, đội cứu hộ đã cứu sống khoảng 30 người trong đêm, tuy nhiên vẫn còn khoảng 9 người chưa rõ tung tích.  Công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục vào ngày hôm sau, nhưng không có thêm nạn nhân nào được tìm thấy.

Tai nạn tàu thuyền khá phổ biến ở Myanmar, với hệ thống vận tải đường thủy thô sơ và các quy định về an toàn còn lỏng lẻo.

Tháng 10 năm ngoái, 73 người đã chết, trong đó có nhiều giáo viên và học sinh, khi chiếc tàu quá tải của họ bị lật trên sông Chindwin ở trung tâm Myanmar.

Theo Theo Indian Express
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.