Đắm tàu chở khách dự đám cưới, ít nhất 20 người chết

Hiện trường vụ đắm tàu.
Hiện trường vụ đắm tàu.
TPO - Ít nhất 20 người đã chết sau khi một chiếc thuyền chở nhiều hành khách về nhà từ đám cưới va chạm với sà lan ở miền tây Myanmar.

Vụ tai nạn đường thủy xảy ra trên một con sông gần Pathein, thành phố cảng phía tây thủ phủ thương mại Yangon của Myanmar, vào tối ngày 7/4 (giờ địa phương).

Cảnh sát địa phương cho biết, con tàu có tên “Ngôi sao bạc” bị chìm sau khi đâm sà lan. Thời điểm đó, tàu chở khoảng 60 hành khách đang trên đường về nhà từ một đám cưới.

Trong số 20 người chết, 16 nạn nhân là nữ, số còn lại là đàn ông. “Họ có mặt trên tàu để qua sông về nhà sau khi tham dự đám cưới ở Pathein. Hầu hết nạn nhân là họ hàng sống cùng làng”, một cảnh sát giấu tên tiết lộ.

Người này nói thêm, thời điểm va chạm, cả tàu chở khách và sà lan đều không sáng đèn dù trời tối.

Aung Thu Htwe, một quan chức địa phương, nói với AFP, đội cứu hộ đã cứu sống khoảng 30 người trong đêm, tuy nhiên vẫn còn khoảng 9 người chưa rõ tung tích.  Công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục vào ngày hôm sau, nhưng không có thêm nạn nhân nào được tìm thấy.

Tai nạn tàu thuyền khá phổ biến ở Myanmar, với hệ thống vận tải đường thủy thô sơ và các quy định về an toàn còn lỏng lẻo.

Tháng 10 năm ngoái, 73 người đã chết, trong đó có nhiều giáo viên và học sinh, khi chiếc tàu quá tải của họ bị lật trên sông Chindwin ở trung tâm Myanmar.

Theo Theo Indian Express
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.