Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt

Chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 737 dùng ca nô đưa trẻ em ra khỏi vùng ngập lụt.
Chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 737 dùng ca nô đưa trẻ em ra khỏi vùng ngập lụt.
TPO - Trong 2 ngày (6 - 7/8) tại Đắk Lắk xuất hiện mưa lớn trên diện rộng khiến hàng trăm nhà dân, cây trồng bị ngập; giao thông bị chia cắt. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các lực lượng chốt chặn giao thông; di chuyển, ứng cứu người dân bị mắc kẹt và tài sản đến nơi an toàn. 

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 1 Huyện Ea Súp ngập chìm trong nước.

Tại huyện biên giới Ea Súp, lượng nước lớn từ thượng nguồn đổ về khiến cho nhiều xã bị cô lập, chia cắt. Theo thống kê chưa đầy đủ, huyện Ea Súp khoảng 300 nhà dân trong số 8/10 xã bị ngập; nhiều tuyến đường giao thông bị cô lập; nhiều vật nuôi bi chết, diện tích cây cối, hoa màu bị thiệt hại.

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 2 Nhà dân bị cô lập.

 Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các lực lượng chốt chặn giao thông; di chuyển, ứng cứu người dân bị mắc kẹt và tài sản đến nơi an toàn. Cùng với đó, các lực lượng cũng đang tiếp tục vận động, tuyên truyền người dân trên các nương rẫy về nơi an toàn.

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 3 Bộ đội biên phòng cõng dân vượt qua nước lớn.

Tại huyện Buôn Đôn, mưa lớn làm ảnh hưởng một số thôn, buôn thuộc hai xã Ea Huar, Ea Wer, gây ngập hàng chục nhà dân. Hiện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ và 1 ca nô xuống địa bàn nắm tình hình, giúp dân khắc phục hậu quả; di chuyển tài sản, con người đến nơi an toàn.

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 4 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn dùng xe công nông giúp dân di dời người và tài sản

Thông tin nhanh từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có công điện chỉ đạo các đồn biên phòng đóng chân ở địa bàn đang bị ngập sâu giúp dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 5 Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 737 đưa người dân các xã biên giới đến nơi an toàn.

 Đồn Biên phòng Ia R’Ve đã phối hợp với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 737 di chuyển thành công 11 hộ dân (trong đó có 6 trẻ em và 2 người già) đến khu vực an toàn. Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê và Đồn Biên phòng Ea H’leo đã triển khai lực đến địa bàn xã Ea Lốp để giúp đỡ 22 hộ dân, trong đó có 3 hộ bị cô lập hoàn toàn.

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 6 Lực lượng công an giúp dân đưa xe qua đoạn đường bị ngập.

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 7 Vớt xác gia súc, gia cầm bị chết vì ngập nước.

Chiều tối ngày 7/8, ông Đặng Văn Chiền – Giám đốc Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Đắk Lắk cho biết, lượng mưa lớn tập trung ở 2 huyện Buôn Đôn và Ea Súp, một phần ở TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư M’gar. Lượng mưa đo được ở huyện Ea Súp có nơi cao nhất là 367ml. Mưa lớn kéo dài là nguyên nhân khiến cho nhiều nơi ngập cục bộ. Dự báo trong đêm nay và ngày mai, lượng sẽ giảm đi rất nhiều.

Dầm mưa, vượt lũ đưa dân ra khỏi vùng ngập lụt ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

TPO - "Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0 do Ban kinh tế Trung ương tổ chức sáng 6/12. 
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.