Đâm chìm tàu cá: “Hành động man rợ, tàn bạo”

TP - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng về hành động Trung Quốc đâm chìm tàu cá ĐNa90152 của ngư dân Đà Nẵng

Theo ông Hùng, rõ ràng đây không chỉ là hành vi phi pháp, xâm phạm trắng trợn chủ quyền vùng biển Việt Nam mà còn là hành động hết sức man rợ, tàn bạo. 

Tàu cá ngư dân là tàu dân sự, khai thác hợp pháp trên vùng biển của Việt Nam, vẫn bị những hành vi hết sức nguy hiểm, đâm va, uy hiếp của các tàu lớn Trung Quốc và cả tàu cá giả dạng. Chúng ta cực lực lên án hành động của Trung Quốc. Trong khi Việt Nam hết sức kiềm chế, đấu tranh bằng biện pháp hòa bình thì Trung Quốc vẫn liên tục gia tăng sức ép, làm nóng vấn đề biển Đông.

Tuy nhiên, hàng trăm tàu thuyền Thanh Khê, Đà Nẵng vẫn tiếp tục vươn khơi đánh bắt tại vùng biển ngư trường truyền thống. Đó là tinh thần ngư dân Đà Nẵng, đáng hoan nghênh, tự hào. 

Để hỗ trợ ngư dân, chúng tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung sức đồng lòng giúp ngư dân vững tâm bám biển trước bối cảnh khó khăn. Hiện thành phố tiếp tục có những chủ trương để tạo điều kiện hỗ trợ cho ngư dân chúng ta. 

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.