Đâm chết người khi bị 'gạ' quan hệ đồng tính

Bị cáo Nguyễn Hữu Thực tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Hữu Thực tại tòa.
TPO - Ngày 28/9, Nguyễn Hữu Thực (SN 1999, ở Long Biên, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt án tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo truy tố, Thực vốn làm việc tại một quán bar trên phố Mã Mây và tại đây, bị cáo quen biết anh H (SN 1987). Tối 20/10/2019, anh H rủ Thực đi uống nước rồi đưa bị cáo đến nhà bạn là Nguyễn Mạnh Hoài (SN 1993, ở Thanh Xuân) chơi cùng một nhóm thanh niên.

Tại đây, cả nhóm sử dụng ma túy đá nhưng Thực nhắn tin cho anh H nói: “Thực không biết chơi ma túy, nhưng nể H nên chỉ nhấp môi cho vui. Thực thích hút ma túy dạng cỏ hơn”.

Anh H. nhắn tin lại cho biết, sẽ mua ma túy dạng cỏ về hút, sau đó nhờ một cô gái đi mua. Khoảng nửa đêm, nhóm bạn đi ra ngoài chỉ còn Thực và anh H ở lại, cùng hút cỏ.

Khi cả 2 cùng nằm trên giường, anh H đã có nhiều hành động khiếm nhã với Thực. Bị cáo này phản ứng rồi nằm ra ngoài, giữ khoảng cách nhưng chỉ một lát sau, anh H lại tiếp tục quấy rối tình dục.

Lần này, bị cáo hất tay và mắng anh H rồi nằm cách xa anh H hơn. Thấy vậy, anh H lấy dao nhọn để ở dưới gối, giơ về phía Thực dọa.

Biết anh H muốn quan hệ tình dục đồng tính, Thực không đồng ý nên ngồi bật dậy, lùi lại phía cuối giường. Tuy nhiên, anh H cầm dao đi về phía Thực đe dọa và 2 người giằng co nhau.

Thực bị thương ở tay nhưng sau đó đã giằng được con dao và bị cáo này đâm anh H một nhát. Thực sau đó định ra ngoài nhưng bị anh H chặn lại, đánh, túm tóc nên bị cáo lấy dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Thực gọi điện thoại cho anh Hoài và gọi cả vào số máy 113 nhiều lần nhưng không liên lạc. Bị cáo muốn ra ngoài nhưng cửa khóa nên đã đạp vỡ ô cửa kính, ngồi trong nhà la hét.

Một lúc sau, nhóm bạn quay về thấy Thực ngồi ở tầng 1 la hét, hoảng loạn còn anh H nằm bất động trên vũng máu. Nhóm này liền nhốt Thực trong nhà và gọi công an tới hiện trường.

MỚI - NÓNG