Đâm chết khách thuê phòng vì nghĩ khách hách dịch

Khi khách đến thuê phòng buông câu nói: “không cho thuê thì đi chỗ khác” rồi bỏ đi. Chơn nghĩ người này cậy có tiền nên hách dịch liên dùng dao đâm tử vong rồi vứt dao, bỏ trốn.

Ngày 8/5, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức xét xử lưu động và tuyên án chung thân đối với Danh Chơn (SN 1989, quê Kiên Giang, tạm trú tại TP Vũng Tàu) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 19-7-2013, anh Liên Quốc Bảo chở anh Liên Quốc Vinh (SN 1977, Việt kiều Pháp) đến thuê phòng của nhà nghỉ Thanh Hoa (TP Vũng Tàu) do anh Phạm Đăng Quang làm quản lý. Thấy anh Quang đang nhậu, anh Vinh vào nhậu cùng mọi người riêng anh Bảo quay về.

Đâm chết khách thuê phòng vì nghĩ khách hách dịch ảnh 1

Danh Chơn tại phiên tòa xử lưu động ngày 8-5

Một lúc sau anh Quang nói anh Vinh đưa giấy tờ tùy thân để đăng ký tạm trú. Anh Vinh nói chỉ có giấy đăng ký xe mô tô nhưng của người khác đứng tên nên anh Quang không đồng ý cho thuê phòng. Anh Vinh nói: “không cho thuê thì đi chỗ khác” rồi bỏ đi.

Đang nhậu cùng chủ, nghe anh Vinh nói vậy, Danh Chơn nghĩ anh Vinh ỷ có tiền nên hách dịch. Giấu một con dao bấm, Danh Chơn đuổi theo đến số 47, đường Yên Bái rồi đâm một nhát vào sườn anh Vinh sau đó vứt dao, bỏ trốn.

Anh Liên Quốc Vinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết vì vết thương quá nặng. Kết luận giám định pháp y xác định anh Vinh chết do vết thương thấu bụng, thấu gan, xuất huyết nội.

Sau một ngày lẩn trốn, Danh Chơn đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG