Đạm cà Mau có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Ông Trần Ngọc Nguyên tân Chủ tịch HĐQT PVCFC
Ông Trần Ngọc Nguyên tân Chủ tịch HĐQT PVCFC
Ông Trần Ngọc Nguyên được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) với số phiếu bầu tuyệt đối.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của PVCFC để chuẩn bị thực thi chiến lược phát triển công ty đã đề ra trong giai đoạn 2019-2023  để đưa Đạm Cà Mau tiến tới quản trị Doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo minh bạch và hiệu quả là mục tiêu hàng đầu.

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vừa tổ chức chức Đại hội đồng Cổ đông bất thường năm 2019 vào ngày 10/1. Tại đại hội, Hội đồng quản trị đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trần Ngọc Nguyên được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị PVCFC với số phiếu bầu tuyệt đối.

Đạm cà Mau có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới ảnh 1 Ông Trần Ngọc Nguyên (thứ hai bên phải) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PVCFC

 Theo PVCFC, việc thay đổi nhân sự cấp cao nhằm phát huy năng lực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của PVCFC giai đoạn 2019 – 2023 và giai đoạn tiếp theo.

Trước đó, năm 2018, PVCFC đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tổng sản lượng kinh doanh (bao gồm sản phẩm sản xuất và tự doanh) đạt mức cao kỷ lục 944 nghìn tấn. PVCFC tiếp tục giữ vững, duy trì thị phần ở các thị trường mục tiêu, chiếm khoảng 60% thị phần khu vực Tây Nam Bộ, Campuchia khoảng 35%, Tây Nguyên và Đông Nam bộ thị phần tăng từ mức 18% lên 25%, bước đầu xâm nhập thị trường miền Trung – Bắc với thị phần khoảng 5%. Năm 2018, công tác kinh doanh tự doanh được PVCFC đẩy mạnh với sản lượng tiêu thụ ước đạt 163 nghìn tấn, tăng trưởng 135% so với năm 2017.

Năm 2019 được dự báo là một năm có nhiều khó khăn của PVCFC khi nguồn khí đầu vào có nguy cơ không được cung cấp đủ để đảm bảo vận hành 100% công suất nhà máy. Cơ chế giá khí đầu vào chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thị trường phân bón trong nước và khu vực cạnh tranh gay gắt do cung vượt cầu, nhu cầu phân bón giảm do chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp và biến đổi khí hậu...

Ông Trần Ngọc Nguyên sinh năm 1977 tại Quảng Nam, tốt nghiêp Thạc sỹ tại Trường Dầu mỏ và Động cơ (ENSPM - École Nationale Supérieure du Pétrole et Des Moteurs; Cộng hòa Pháp). Ông Nguyên đã công tác trên 15 năm trong lĩnh vực lọc hóa dầu, có kinh nghiệm vững vàng điều hành doanh nghiệp khâu sau (chế biến Dầu khí) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ông Nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) trước khi trở thành Chủ tịch HĐQT PVCFC.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.