Đảm bảo nguồn thịt cung cấp dịp Tết Nguyên đán

Đảm bảo nguồn thịt cung cấp dịp Tết Nguyên đán
TP - Cục Chăn nuôi khẳng định, Tết Nguyên đán năm nay sẽ không có tình trạng thiếu thịt và nhập khẩu như năm ngoái. Tuy nhiên, những khó khăn tiềm tàng vẫn chưa được loại bỏ khi giá thức ăn chăn nuôi không giảm nhiều như cam kết.
Đảm bảo nguồn thịt cung cấp dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Tin từ Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT cho biết đến nay, tổng đàn trâu cả nước đạt 2,9 triệu con (xuất chuồng tăng 6%), đàn bò đạt 6,4 triệu con (sản lượng thịt hơi xuất chuồng tăng 10,3%) so với tháng 8/2007. Đặc biệt, đàn lợn phát triển tương đối ổn định, ở mức 26,7 triệu con, tăng 5,6%.

Tổng đàn gia cầm cũng tăng mạnh, lên 9,4% và sản lượng thịt gia cầm hơi giết bán tăng 16,4% so với thời điểm tháng 8/2007.

Đến nay, dịch cúm gia cầm cơ bản đã được khống chế. Như vậy, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm trên toàn quốc đang có xu hướng hồi phục trở lại sau một thời gian bị ảnh hưởng từ thịt nhập khẩu giá rẻ và dịch bệnh.

Cục Chăn nuôi khẳng định, Tết Nguyên đán năm nay sẽ không có tình trạng thiếu thịt và nhập khẩu như năm ngoái. Tuy nhiên, những khó khăn tiềm tàng vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn khi giá thức ăn chăn nuôi không giảm nhiều như cam kết của các doanh nghiệp.

Cùng với đó những đợt rét đậm trong mùa đông rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi trong khi việc dự trữ thức ăn thô xanh tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa bão cuối năm 2008.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.