Đảm bảo nguồn thịt cung cấp dịp Tết Nguyên đán

Đảm bảo nguồn thịt cung cấp dịp Tết Nguyên đán
TP - Cục Chăn nuôi khẳng định, Tết Nguyên đán năm nay sẽ không có tình trạng thiếu thịt và nhập khẩu như năm ngoái. Tuy nhiên, những khó khăn tiềm tàng vẫn chưa được loại bỏ khi giá thức ăn chăn nuôi không giảm nhiều như cam kết.
Đảm bảo nguồn thịt cung cấp dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Tin từ Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT cho biết đến nay, tổng đàn trâu cả nước đạt 2,9 triệu con (xuất chuồng tăng 6%), đàn bò đạt 6,4 triệu con (sản lượng thịt hơi xuất chuồng tăng 10,3%) so với tháng 8/2007. Đặc biệt, đàn lợn phát triển tương đối ổn định, ở mức 26,7 triệu con, tăng 5,6%.

Tổng đàn gia cầm cũng tăng mạnh, lên 9,4% và sản lượng thịt gia cầm hơi giết bán tăng 16,4% so với thời điểm tháng 8/2007.

Đến nay, dịch cúm gia cầm cơ bản đã được khống chế. Như vậy, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm trên toàn quốc đang có xu hướng hồi phục trở lại sau một thời gian bị ảnh hưởng từ thịt nhập khẩu giá rẻ và dịch bệnh.

Cục Chăn nuôi khẳng định, Tết Nguyên đán năm nay sẽ không có tình trạng thiếu thịt và nhập khẩu như năm ngoái. Tuy nhiên, những khó khăn tiềm tàng vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn khi giá thức ăn chăn nuôi không giảm nhiều như cam kết của các doanh nghiệp.

Cùng với đó những đợt rét đậm trong mùa đông rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi trong khi việc dự trữ thức ăn thô xanh tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng bởi các đợt mưa bão cuối năm 2008.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Phú (ảnh), Tổng giám đốc EVNNPT xoay quanh vấn đề này?