Đảm bảo an toàn giao thông cho 5.000 người dự Tiền Phong Marathon 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/3, ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết đã có công văn về việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ vận tải thời gian diễn ra Giải Tiền Phong Marathon 2021.

Sở GTVT Gia Lai nhận định, từ ngày 26-28/3/2021 có khoảng 50 đoàn vận động viên, tương đương khoảng 5.000 người các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về tham dự giải Tiền Phong Marathon 2021 tại thành phố Pleiku.

Để phục vụ các nhu cầu của lượng người trên, Sở GTVT Gia Lai đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải (các xe taxi, tuyến cố định, hợp đồng, xe buýt) xây dựng phương án tăng cường, dự phòng phương tiện phục vụ tốt nhu cầu đi lại, niêm yết giá vé đã đăng ký.

Tiền Phong Marathon 2021 được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3-On Sports, hạ tầng digital và mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3/2021.

Cùng với đó, các doanh nghiệp phải tăng cường kiểm tra chất lượng, vệ sinh phương tiện sạch đẹp, không sử dụng các phương tiện không đủ điều kiện để khai thác. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho lái xe, nhân viên phục vụ nâng cao ý thức, có thái độ hoà nhã, lịch sự với hành khách, tuyệt đối không sử dụng bia rượu và chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông.

Đối với Cảng hàng không Pleiku, Sở GTVT Gia Lai đề nghị bố trí cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ hành khách, đặc biệt là du khách đến từ địa phương khác. Không những thế, Sở này yêu cầu Cảng hàng không Pleiku chỉnh trang bến, bãi, vệ sinh môi trường sạch sẽ, phối hợp với cơ chức năng tăng cường kiểm tra các dịch vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại sân bay…

Sở GTVT giao Thanh tra sở này chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Gia Lai, chính quyền địa phương để phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông cho vận động viên tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2021.

Thanh tra Sở GTVT cần có kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý đối với các đơn vị, lái xe vi phạm các quy định về hoạt động vận tải, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đảm bảo an toàn giao thông cho 5.000 người dự Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.