Đảm bảo an toàn giao thông cho 5.000 người dự Tiền Phong Marathon 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/3, ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết đã có công văn về việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ vận tải thời gian diễn ra Giải Tiền Phong Marathon 2021.

Sở GTVT Gia Lai nhận định, từ ngày 26-28/3/2021 có khoảng 50 đoàn vận động viên, tương đương khoảng 5.000 người các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về tham dự giải Tiền Phong Marathon 2021 tại thành phố Pleiku.

Để phục vụ các nhu cầu của lượng người trên, Sở GTVT Gia Lai đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải (các xe taxi, tuyến cố định, hợp đồng, xe buýt) xây dựng phương án tăng cường, dự phòng phương tiện phục vụ tốt nhu cầu đi lại, niêm yết giá vé đã đăng ký.

Tiền Phong Marathon 2021 được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3-On Sports, hạ tầng digital và mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3/2021.

Cùng với đó, các doanh nghiệp phải tăng cường kiểm tra chất lượng, vệ sinh phương tiện sạch đẹp, không sử dụng các phương tiện không đủ điều kiện để khai thác. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho lái xe, nhân viên phục vụ nâng cao ý thức, có thái độ hoà nhã, lịch sự với hành khách, tuyệt đối không sử dụng bia rượu và chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông.

Đối với Cảng hàng không Pleiku, Sở GTVT Gia Lai đề nghị bố trí cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ hành khách, đặc biệt là du khách đến từ địa phương khác. Không những thế, Sở này yêu cầu Cảng hàng không Pleiku chỉnh trang bến, bãi, vệ sinh môi trường sạch sẽ, phối hợp với cơ chức năng tăng cường kiểm tra các dịch vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại sân bay…

Sở GTVT giao Thanh tra sở này chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Gia Lai, chính quyền địa phương để phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông cho vận động viên tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2021.

Thanh tra Sở GTVT cần có kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý đối với các đơn vị, lái xe vi phạm các quy định về hoạt động vận tải, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đảm bảo an toàn giao thông cho 5.000 người dự Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.