Đâm 2 anh ruột thương vong rồi mang dao đến công an tự thú

Phùng Huệ Nhơn tại phiên tòa ngày 20/2. Ảnh: Tân Châu
Phùng Huệ Nhơn tại phiên tòa ngày 20/2. Ảnh: Tân Châu
TPO - Nửa đêm em trai dùng dao sát hại anh mình rồi đem dao tới công an tự thú.

Ngày 20/2, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên bác kháng cáo, y án sơ thẩm, qua đó buộc bị cáo Phùng Huệ Nhơn (SN 1983, ngụ quận 11, TP.HCM)  tù chung thân về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Phùng Vệ Minh, Phùng Vệ Nghĩa, Phùng Vệ Đức và Phùng Huệ Nhơn là 4 anh em ruột, cùng sống trong căn nhà thừa kế của cha mẹ để lại trên tiền đường Lê Thị Bạch Cát phường 13, quận 11.

Trưa ngày 4/1/2016, Minh cho rằng vợ chồng Nhơn bán cà phê, quần áo trước nhà để đồ đạc chắn hết lối đi, không còn chỗ dựng xe máy. Nhơn cự cãi lại anh mình rồi ẩu đả nhau.

Đến khoảng 22 giờ tối cùng ngày, Nhơn bất ngờ dùng dao tấn công anh Nghĩa khiến anh này chạy ra đường kêu cứu. Anh Minh thấy Nhơn đuổi Nghĩa nên chạy theo can ngăn cũng bị tấn công. Khi thấy cả hai người anh mình nằm gục trên đường, Nhơn bỏ vào nhà nói với vợ là vừa đâm hai anh mình, rồi mang dao thẳng đến công an tự thú.

Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng Minh tử vong tại bệnh viện, riêng anh Nghĩa được xuất viện 1 tuần sau đó.

Với hành vi phạm tội của mình, ngày 26/7/2016, Nhơn bị tuyên tù chung thân. Sau án sơ thẩm, Nhơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (20/2), Nhơn tỏ ra ăn năn hối cải, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

HĐXX cho rằng  hàng vi ra tay sát hại các anh mình của bị cáo có động cơ đe hèn, ngoài mâu thuẫn trong sinh hoạt, bị cáo còn có suy nghĩ là các anh mình sẽ chiếm nhà, nên không kềm chế bản thân, dẫn đến hành động nông nổi. Bị cáo kháng cáo mà không có nội dung nào mới để cấp phúc thẩm xem xét cho bị cáo.

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước
TPO - Đà Nẵng tiến hành cưỡng chế thu hồi những trường hợp sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước nhưng vi phạm việc nợ tiền thuê nhà thời gian dài không có lý do, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng, sang nhượng trái phép. Sau thu hồi các căn hộ chung cư này sẽ được xem xét bố trí cho các trường hợp khó khăn.