Đắk Nông xuất bản từ điển M'Nông-Việt

Đắk Nông xuất bản từ điển M'Nông-Việt
Sau hơn 2 năm sưu tầm, nghiên cứu và biên soạn, tỉnh Đắk Nông lần đầu tiên xuất bản từ điển M'Nông-Việt với hơn 10.000 từ, là cuốn từ điển M'Nông lớn nhất Tây Nguyên hiện nay.

Ông Trương Anh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, Chủ nhiệm hội đồng biên soạn từ điển M'Nông-Việt, cho biết cuối năm 2005, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã đầu tư gần 700 triệu đồng, thực hiện đề tài khoa học “Hoàn thiện chữ viết tiếng M'Nông và biên soạn từ điển M'Nông-Việt”.

Đề tài trên do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ học (Viện khoa học xã hội vùng Nam bộ) thực hiện với mục tiêu khảo sát, nghiên cứu, lựa chọn và xây dựng hệ thống chữ M'Nông chuẩn để sử dụng rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, trong cộng đồng người dân tộc M'Nông, phục vụ giảng dạy và học tập tiếng M'Nông cho người Việt, trong các trường dân tộc nội trú.

Dân tộc M'Nông có khoảng 67.300 người, cư trú tập trung ở phía nam tỉnh Đắk Lắk.

MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.