Đắk Nông: Tiêm hơn 4.800 liều vắc xin phòng ngừa bạch hầu

Khu vực cách lý ở thôn 6, xã Quảng Hòa
Khu vực cách lý ở thôn 6, xã Quảng Hòa
TPO - Ngày 28/6, Trung tâm Y tế huyện Đắk G'long (Đắk Nông) tiêm hơn 4.800 liều vắc xin bạch hầu cho người dân xã Quảng Hòa, sau 7 ngày ổ dịch ghi nhận ca nhiễm.

Từ sáng sớm, đông đảo người dân tập trung đông đúc trước sân trường mầm non thuộc thôn 6 và thôn 7, xã Quảng Hòa để chờ được khám và tiêm thuốc.

Đắk Nông: Tiêm hơn 4.800 liều vắc xin phòng ngừa bạch hầu ảnh 1 Người dân ở thôn 6, xã Quảng Hòa

Gia đình chị Hoàng Thị Phải (SN 1983, trú tại thôn 6) tranh thủ đến sớm để được tư vấn và tiêm thuốc vắc xin phòng ngừa bệnh tật. “Từ mấy hôm trước, cán bộ xã đến nhà nhắc nhở. Biết được trong xã có người tử vong do bệnh bạch hầu, hôm nay gia đình chúng tôi đi tiêm chủng để phòng ngừa”, chị Phải cho biết.

Đắk Nông: Tiêm hơn 4.800 liều vắc xin phòng ngừa bạch hầu ảnh 2 Người Mông ở xã Quảng Hòa vùng tâm dịch có đời sống còn khó khăn

Theo ngành y tế huyện Đắk G’long, tại khu cách y ở thôn 6, sẽ lập 3 điểm tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân từ 7 đến 40 tuổi, thời gian tiêm kéo dài 6 ngày.

Tháng 7 tới đây, cơ quan chức năng tiếp tục tiêm chủng mũi thứ 2, mũi thứ 3 được triển khai năm 2021. Những trường hợp đã phát giấy mời không đến tiêm chủng, địa phương tiếp tục vận động bà con tiêm vét.

Sau khi dịch bùng phát, chính quyền địa phương lập chốt phòng ngừa dịch bệnh ở đội 2, thôn 6, xã Quảng Hòa. Sau khi hoàn thành tiêm chủng, chiều hôm nay (ngày 28/6) chốt phòng dịch sẽ được tháo dỡ.

Theo đó, những ngày qua người dân tại địa điểm này được “quản lý” nghiêm ngặt, mọi phương tiện ra vào đều được giám sát và phun thuốc khử trùng.

Đắk Nông: Tiêm hơn 4.800 liều vắc xin phòng ngừa bạch hầu ảnh 3 Phun thuốc khử trùng khi ra vào khu vực cách ly

Ghi nhận ở Đắk Nông, có 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có một ca đã tử vong.

Ông Đặng Thành, Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Nông cho biết, sau khi phát hiện có ca dương tính với bệnh bạch hầu tử vong đã tiếp xúc gần đối với 28 học sinh trường tiểu học Bế Văn Đàn (xã Quảng Hòa), đơn vị đã lấy mẫu đi xét nghiệm. Kết quả của 28 trường hợp này đều âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm