Đắk Nông: Thu hồi và tiêu hủy nước tương chứa 3-MCPD vượt quy định

Đắk Nông: Thu hồi và tiêu hủy nước tương chứa 3-MCPD vượt quy định
Ngành y tế tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số nước tương gồm 1.664 chai các loại có chứa hàm lượng 3 -MCPD vượt quy định.
Đắk Nông: Thu hồi và tiêu hủy nước tương chứa 3-MCPD vượt quy định ảnh 1
3-MCPD với hàm lượng cao có thể gây ung thư

Trong gần 1 tháng, đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông và 8 đoàn kiểm tra của huyện thị đã tiến hành kiểm tra 136 cơ sở kinh doanh thực phẩm đã phát hiện 1.664 nước tương chứa hàm lượng 3-MCPD vượt quy định.

Đó là: nước tương của Cty MêKông( số 120 Mã Lò, phường Bình Trị Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM) 1.004 chai lọai 400ml chứa hàm lượng 3-MCPD vượt mức quy định 103,47 lần; nước tương của xí nghiệp Nam Dương ( 240 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM) với 599 chai chứa hàm lượng 3 MCPD vượt quy định 2.343,2 lần; chứa hàm lượng 3-MCPD vượt quy định cao nhất là nước tương của Cty Nosafood 4.202,9 lần.

Khi có thông tin về sản phẩm nước tương có chứa hàm lượng 3 -MCPD vượt quy định, nhiều cơ sở kinh doanh đã tự thù hồi hàng ngàn chai nước tương trả lại cho các cơ sở sản xuất. Hiện nay, người tiêu dùng tại thị trường tỉnh Đắk Nông sử dụng nhiều nhất nước tương ChinSu được cơ sở sản xuất ghi trên nhãn là” không có chất 3-MCPD gây ung thư”.

                                                                        Trần Hữu Hiếu - TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương

TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế

TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.