Đắk Nông ra văn bản chỉ đạo 'mở cửa' với báo chí

Giao ban và Họp báo định kỳ tháng 6/2020
Giao ban và Họp báo định kỳ tháng 6/2020
TPO - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra văn bản (ngày 10/9) chỉ đạo các sở ngành cần chủ động xử lý các thông tin liên quan báo chí phản ánh, thay vì "đóng cửa" như trước đây...

Theo đó, gần đây đã xảy ra một số sự việc được báo chí tập trung phản ánh nhưng cơ quan chức năng và địa phương chưa kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền và chưa có biện pháp xử lý, khắc phục triệt để.

Đắk Nông ra văn bản chỉ đạo 'mở cửa' với báo chí ảnh 1Văn bản của UBND tỉnh Đắk Nông

Do đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện công tác thông tin, báo cáo kịp thời theo đúng quy định; Chủ động xử lý thông tin phản ánh của các cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách (không chờ chỉ đạo của UBND tỉnh) và phản hồi về cơ quan thông tấn báo chí để thông tin đăng tải được chính xác, góp phần ổn định dư luận.

Trường hợp vượt thẩm quyền, các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định hiện hành.  Nhận được Công văn này, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện... 

Trước đó, tỉnh này là nơi rất khó khăn cho báo chí tác nghiệp. Thậm chí, Ban Tuyên giáo Đắk Nông từng tổ chức họp báo quý đơn phương khiển trách nhiều tờ báo mà không mời để được nghe ý kiến 2 chiều, theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.