Đắk Nông: Cách ly tập trung nhiều trường hợp tiếp xúc gần người vùng dịch Hải Dương

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Sáng 30/1, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông cho biết, đã truy vết, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 11 người (huyện Cư Jut), tiếp xúc gần với người đến từ vùng dịch COVID-19 (TP Chí Linh, Hải Dương).

Trước đó, CDC Đắk Nông nhận thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cư Jut về 2 vợ chồng (TP Chí Linh, Hải Dương) vào ăn đám cưới nhà người thân ở thôn 3 (xã Nam Dong, huyện Cư Jut). Hiện đôi vợ chồng trên đã về lại quê.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp tại tỉnh Hải Dương, ngành y tế Đắk Nông nhanh chóng xác minh, truy vết, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc với đôi vợ chồng trên, từ ngày 25- 28/1.

Ngành y tế chia làm 2 nhóm. Nhóm 1, những người tiếp xúc thường xuyên với đôi vợ chồng người Hải Dương (người thân quen, họ hàng, anh em...); nhóm 2, những người dự tiệc cưới, có tiếp xúc thoáng qua.

Hiện CDC Đắk Nông đã cho cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 người thuộc nhóm 1, dự kiến chậm nhất, tuần sau sẽ có kết quả; với nhóm 2, ngành y tế đã cách ly tại nhà và giám sát sức khỏe theo quy định.

Tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến bệnh nhân ở Hải Dương. Bệnh nhân Th (SN 1982, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc với bệnh nhân Tr (là trường hợp F0, quê Hải Dương).

Cụ thể, ngày 17/1, Th cùng chồng là H (SN 1982) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau Th đi chung xe với Tr đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe. Đến ngày 20/1, vợ chồng Th đón xe Khang Kiên (BKS 34B-1402) từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, một phần về Đắk Lắk, 5 người về Gia Lai. Hiện ngành y tế Đắk Lắk, Gia Lai cũng đã truy vết những người có liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.