Đắk Lắk 'trải thảm đỏ', xem nhà đầu tư là công dân của tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với phương châm “Các nhà đầu tư vào Đắk Lắk là công dân của tỉnh”, lãnh đạo tỉnh này khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhất là mảng nông nghiệp.

Sáng 28/4, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk năm 2022 với chủ đề: “Thu hút đầu tư phát triển bền vững nông nghiệp hàng hóa tập trung, gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm”.

Đắk Lắk 'trải thảm đỏ', xem nhà đầu tư là công dân của tỉnh ảnh 1

Các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là tỉnh trung tâm vùng Tây Nguyên, có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp với diện tích đất sản xuất nông nghiệp 650 nghìn héc-ta (lớn nhất nước) và 735 nghìn héc-ta đất lâm nghiệp, khí hậu ôn hòa, địa hình khá bằng phẳng.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao những kết quả tỉnh Đắk Lắk đạt được thời gian qua. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn còn nhiều thách thức như chi phí sản xuất, giá nông sản bấp bênh; việc ứng dụng công nghệ cao chưa đồng bộ, hệ thống logistics và kho lạnh bảo quản chưa đáp ứng đủ nhu cầu; chuyển đổi cơ cấu cây trồng còn manh mún, nhỏ lẻ...

Đắk Lắk 'trải thảm đỏ', xem nhà đầu tư là công dân của tỉnh ảnh 2

Ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao những thành quả của Đắk Lắk

Ông Nguyễn Đình Trung - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư tiếp cận các chính sách hỗ trợ về thuê đất, đầu tư kết cấu hạ tầng, thủ tục hành chính… theo phương châm: “Các nhà đầu tư vào đầu tư tại Đắk Lắk là công dân của tỉnh. Thành công của nhà đầu tư chính là thành công của Đắk Lắk”.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Đắk Lắk trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Quyết định chủ trương đầu tư cho 6 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 1.000 tỷ đồng; trao 8 Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho các nhà đầu tư với tổng giá trị cam kết đầu tư trên 23.000 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.