Đắk Lắk: Thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 về từ vùng dịch TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Ngành Y tế Đắk Lắk tiến ngành cách ly ca bệnh và khử khuẩn các khu vực liên quan. Ảnh minh họa.
Ngành Y tế Đắk Lắk tiến ngành cách ly ca bệnh và khử khuẩn các khu vực liên quan. Ảnh minh họa.
TPO - Sau khi bắt xe khách về nhà, anh X. vào nhà rẫy tự cách ly song sau đó có gai người, sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi nên đã đến trạm y tế khai báo. Liên quan đến trường hợp này, có 21 F1 đi cùng chuyến xe ở Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk.

Sáng 7/7, nguồn tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 về từ vùng dịch TP.HCM.

Đó là anh T.V.X (45 tuổi, trú tại thôn 5, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo). Anh T.V.X làm lao động tự do ở khu chợ Bình Điền (TP. HCM) từ khoảng cuối tháng 4/2021.

Ngày 4/7 anh X. bắt xe Tân Niên mang biển số 60B-03731 tuyến Đồng Nai đi Kon Tum. Sau đó, anh X. tự đi xe máy về Trạm y tế xã Cư Mốt khai báo y tế và về nhà rẫy cách ly, không tiếp xúc với ai.

Ngày 6/7, anh X. có biểu hiện gai người, sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi đã liên hệ Trạm Y tế và được tư vấn đến Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo khám. Kết quả test nhanh và xét nghiệm bằng phương pháp RT – PCR, anh X. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca nhiễm, ngành Y tế tiến hành cách ly ca bệnh tại cơ sở y tế, đồng thời khử khuẩn những nơi liên quan đến trường hợp trên.

Liên quan đến trường hợp này có 21 F1 trên xe khách đi cùng ở Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã thông tin cho các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh và các tỉnh Gia Lai, Kon Tum để phối hợp truy vết.

Trước đó, ngày 27/6, Đắk Lắk ghi nhận một trường hợp ở huyện Lắk dương tính với SARS-CoV-2 về từ TPHCM. Sau đó, ca bệnh này lây cho F1 là điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk có 7 ca mắc COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát trở lại; trong đó, 4 bệnh nhân đã được xuất viện.

MỚI - NÓNG