Đắk Lắk: Những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ

Đắk Lắk: Những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ
TPO - Tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, các đại biểu và Đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương và những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ để tưởng nhớ những người anh hùng, người con đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, tự do của tổ quốc.
Đắk Lắk: Những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ ảnh 1

Hơn 2.000 Đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk tối 26/7.

Đắk Lắk: Những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ ảnh 2

Trong bài phát biểu gửi tới các bạn đoàn viên thanh niên, đồng chí H’Giang Niê-Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ hôm nay, cần phát huy hơn nữa tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương Đắk Lắk, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đắk Lắk: Những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ ảnh 3

Trong tuần hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” (từ ngày 20 đến ngày 27), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn các cấp Đoàn – Hội tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: 1.000 công đoàn viên, thanh niên làm vệ sinh các phần mộ liệt sỹ, phát quang khu vực bồn hoa, cây cảnh, quét dọn khuôn viên các khu nghĩa trang, hàng trăm đợt thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, tổ chức cho đoàn viên thanh niên thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk: Những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ ảnh 4

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đắk Lắk: Những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ ảnh 5

Tại buổi lễ thắp nến tri ân, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng 10 suất quà, góp phần giúp đỡ, chia sẻ với các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.
Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

TPO - Thực hiện các mục tiêu đề ra, chương trình sẽ tiến hành khảo sát toàn diện và đánh giá cụ thể từng trường hợp trẻ mồ côi do COVID-19 và trẻ có hoàn cảnh khó khăn để xác định các hỗ trợ phù hợp. Dựa trên kết quả khảo sát, chương trình sẽ thiết kế một kế hoạch phát triển phù hợp và dài hạn cho từng trẻ, hỗ trợ các em cho tới khi trưởng thành cùng với thực hiện đánh giá tiến độ định kỳ và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết.