Đắk Lắk: Khiếp đảm với cách cho vay lãi suất 480%/năm

TPO - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá 2 nhóm đối tượng từ tỉnh các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, trong đó có nhóm cho vai lãi suất "cắt cổ" từ 180%/năm đến 480%/năm.

Qua một thời gian kiên trì theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, điều tra làm rõ xử lý 2 nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen”.

Nhóm thứ nhất có 11 đối tượng, do Dương Xuân Tùng (SN 1990, quê ở TP Hà Nội cầm đầu). Nhóm này lập ra 2 Cty gồm: Cty Dương Gia Phát (địa chỉ ở 43 Nguyễn Trãi) và Cty i-Bank (địa chỉ ở 211 Trần Phú, TP.Buôn Ma Thuột).

Đắk Lắk: Khiếp đảm với cách cho vay lãi suất 480%/năm ảnh 1 Công an làm việc với Dương Xuân Tùng (áo trắng)

Thủ đoạn của 2 Cty này nấp dưới vỏ bọc kinh doanh cho thuê xe và bán điện thoại di động, thực chất để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Công an xác định, nhóm này từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk từ cuối năm 2019 và đã cho vay khoảng 15 tỷ đồng với lãi suất từ 180%/ năm đến 360%/năm. Khi khách vay tiền chậm trả nợ các đối tượng trong nhóm sẽ đến tận nhà chửi bới, hoặc đe dọa con nợ.

Nhóm thứ hai có 4 đối tượng, do Trần Văn Lợi (SN 1995, trú tại tỉnh Bắc Giang) cầm đầu. Để hoạt động cho vay nặng lãi có hiệu quả, nhóm này đã mua sim rác, rồi in số điện thoại vào những tờ rơi sau đó mang đi “phát” trên các tuyến đường.

Tính từ tháng 3/2020 đến nay, nhóm này đã cho vay trên 1,5 tỷ đồng với lãi suất từ 180%/năm đến 480%/năm. Nếu khách vay tiền không chịu trả tiền, các đối tượng sẽ “khủng bố” bằng mắm tôm, sơn vào nhà riêng của con nợ để đe dọa.  

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng liên quan đến nhóm cho vay nặng lãi này.

MỚI - NÓNG
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ bắt vợ chồng giám đốc sàn bất động sản: Lùm xùm sai phạm tại dự án đắc địa ở Nghệ An

Vụ bắt vợ chồng giám đốc sàn bất động sản: Lùm xùm sai phạm tại dự án đắc địa ở Nghệ An

TP - Khu đô thị Minh Khang nằm tại vị trí đắc địa, được kỳ vọng là khu đô thị phức hợp hiện đại ở phía Bắc thành phố Vinh (Nghệ An), nhưng sau hơn chục năm triển khai, nhiều sai phạm đã xảy ra về tiến độ sử dụng đất, huy động vốn, nghĩa vụ tài chính và việc chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án này.