Đắk Lắk: Khiếp đảm với cách cho vay lãi suất 480%/năm

TPO - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá 2 nhóm đối tượng từ tỉnh các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, trong đó có nhóm cho vai lãi suất "cắt cổ" từ 180%/năm đến 480%/năm.

Qua một thời gian kiên trì theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, điều tra làm rõ xử lý 2 nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen”.

Nhóm thứ nhất có 11 đối tượng, do Dương Xuân Tùng (SN 1990, quê ở TP Hà Nội cầm đầu). Nhóm này lập ra 2 Cty gồm: Cty Dương Gia Phát (địa chỉ ở 43 Nguyễn Trãi) và Cty i-Bank (địa chỉ ở 211 Trần Phú, TP.Buôn Ma Thuột).

Đắk Lắk: Khiếp đảm với cách cho vay lãi suất 480%/năm ảnh 1 Công an làm việc với Dương Xuân Tùng (áo trắng)

Thủ đoạn của 2 Cty này nấp dưới vỏ bọc kinh doanh cho thuê xe và bán điện thoại di động, thực chất để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Công an xác định, nhóm này từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk từ cuối năm 2019 và đã cho vay khoảng 15 tỷ đồng với lãi suất từ 180%/ năm đến 360%/năm. Khi khách vay tiền chậm trả nợ các đối tượng trong nhóm sẽ đến tận nhà chửi bới, hoặc đe dọa con nợ.

Nhóm thứ hai có 4 đối tượng, do Trần Văn Lợi (SN 1995, trú tại tỉnh Bắc Giang) cầm đầu. Để hoạt động cho vay nặng lãi có hiệu quả, nhóm này đã mua sim rác, rồi in số điện thoại vào những tờ rơi sau đó mang đi “phát” trên các tuyến đường.

Tính từ tháng 3/2020 đến nay, nhóm này đã cho vay trên 1,5 tỷ đồng với lãi suất từ 180%/năm đến 480%/năm. Nếu khách vay tiền không chịu trả tiền, các đối tượng sẽ “khủng bố” bằng mắm tôm, sơn vào nhà riêng của con nợ để đe dọa.  

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng liên quan đến nhóm cho vay nặng lãi này.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.