Đắk Lắk khám sàng lọc tim miễn phí cho gần 1.500 trẻ

Bác sĩ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em Đắk Lắk
Bác sĩ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em Đắk Lắk
TPO - Những em có chỉ định phẫu thuật tim sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí nếu  thuộc hộ nghèo, cận nghèo và 70% đối với các trường hợp khác.

Trong 2 ngày (20-21/6), Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp Bệnh viện tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh và các bệnh viện trong tỉnh Đắk Lắk tổ chức khám sàng lọc, tư vấn tầm soát miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật tim cho 1500 trẻ em trên địa bàn. Những trẻ có chỉ định phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk sẽ vận động các đơn vị hỗ trợ 100% kinh phí cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo; các trường hợp khác sẽ được hỗ trợ 70 % kinh phí phẫu thuật.

Đắk Lắk khám sàng lọc tim miễn phí cho gần 1.500 trẻ ảnh 1

Nhiều gia đình Đắk Lắk đưa con đến bệnh viện chờ khám

Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lắk cho biết, chương trình Trái tim cho em là hoạt động hàng năm do Quỹ bảo trợ trẻ em phối hợp các bệnh viện trong và ngoài tỉnh thực hiện. Qua 14 năm, chương trình đã khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em Đắk Lắk, và đã phẫu thuật cho 722 trẻ em, với kinh phí hơn 35 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…