Đắk Lắk khám sàng lọc tim miễn phí cho gần 1.500 trẻ

Bác sĩ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em Đắk Lắk
Bác sĩ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em Đắk Lắk
TPO - Những em có chỉ định phẫu thuật tim sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí nếu  thuộc hộ nghèo, cận nghèo và 70% đối với các trường hợp khác.

Trong 2 ngày (20-21/6), Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp Bệnh viện tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh và các bệnh viện trong tỉnh Đắk Lắk tổ chức khám sàng lọc, tư vấn tầm soát miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật tim cho 1500 trẻ em trên địa bàn. Những trẻ có chỉ định phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk sẽ vận động các đơn vị hỗ trợ 100% kinh phí cho trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo; các trường hợp khác sẽ được hỗ trợ 70 % kinh phí phẫu thuật.

Đắk Lắk khám sàng lọc tim miễn phí cho gần 1.500 trẻ ảnh 1

Nhiều gia đình Đắk Lắk đưa con đến bệnh viện chờ khám

Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lắk cho biết, chương trình Trái tim cho em là hoạt động hàng năm do Quỹ bảo trợ trẻ em phối hợp các bệnh viện trong và ngoài tỉnh thực hiện. Qua 14 năm, chương trình đã khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em Đắk Lắk, và đã phẫu thuật cho 722 trẻ em, với kinh phí hơn 35 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…
Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

TPO - Ngoài Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới… TPHCM vừa chuyển công năng Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương thành bệnh viện điều trị COVID-19 với công suất 1000 giường. Hiện TPHCM có tổng 3500 giường bệnh điều trị bệnh nhân tại 6 bệnh viện và Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em tại các bệnh viện nhi.