Đắk Lắk dạy học trên truyền hình cho học sinh khối 12

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chuẩn bị nội dung chương trình dạy học. Ảnh minh họa
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chuẩn bị nội dung chương trình dạy học. Ảnh minh họa
TPO - Từ ngày 1/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh khối 12, giúp học sinh chủ động ôn luyện, học tập trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19.

Khung giờ phát sóng từ 8h35 đến 10h5 phút hàng ngày với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh theo chương trình dạy và học lớp 12 Trung học phổ thông năm học 2019 - 2020. Giáo viên bộ môn và học sinh khối 12 theo dõi qua truyền hình trong thời gian 30 phút/ môn, chủ yếu nắm được kiến thức cơ bản, nội dung chuyên sâu sẽ được giáo viên và học sinh tương tác qua các hình thức học khác phù hợp với thực tế từng địa phương.

Ông Đỗ Tường Hiệp, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết, Sở đã có công văn yêu cầu phòng giáo dục và các trường PTTH toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc học tập. Nội dung dạy gồm những kiến thức cơ bản, cốt lõi đủ để học sinh có thể làm được bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông đạt mức điểm từ trung bình trở lên. Các thầy cô giáo được mời dạy là những người có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm ôn thi lớp 12. Mỗi bộ môn Sở lập 1 ban (7 người) để soạn thảo giáo án theo các chuyên đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Sau đó lãnh đạo Sở trực tiếp duyệt chương trình và duyệt người thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình.

Về công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, ngành Y tế tỉnh đang cách ly 11 người tại số 333 Hà Huy Tập (TP. Buôn Ma Thuột). Họ vừa đi từ ổ dịch Bạch Mai (Hà Nội) về, không có biểu hiện liên quan đến nhiễm dịch virus Corona, đang đợi kết quả xét nghiệm. Ngành y tế cũng đã khám, đo thân nhiệt những người tiếp xúc với những người trên, cho cách ly tại nhà. Đắk Lắk chưa có trường họp mắc COVID-19. Số người cách ly tại cơ sở y tế là 48 (hết cách ly 40); cách ly tập trung 62 (hết cách ly 30); cách ly tại nhà và nơi lưu trú 250 (hết cách ly 207).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.