Đắk Lắk chậm xử lý khẩu trang y tế không phép, người dân chịu thiệt

Đội Quản lý thị trường kiểm tra khẩu trang y tế kháng khuẩn của Cty Thùy Tiên
Đội Quản lý thị trường kiểm tra khẩu trang y tế kháng khuẩn của Cty Thùy Tiên
TPO - Dù Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra cơ sở bán khẩu trang y tế (được gọi là kháng khuẩn) không phép theo phản ánh của Tiền Phong nhưng hờ hững xử lý, phần thiệt người mua phải gánh chịu.

Ngày 29/6, nguồn tin từ Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận Cty TNHH Đầu tư Phát triển Thùy Tiên (Cty Thùy Tiên)- doanh nghiệp từng bị xử phạt hành chính 2 lần về hành vi tăng giá bán, sản xuất khẩu trang y tế kháng khuẩn không phép đã tạm ngừng kinh doanh. Theo đó, trụ sở và tất cả các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của Cty Thùy Tiên đều tạm ngừng kinh doanh (từ ngày 20/6/2020-19/6/2021). Lý do công ty này đưa ra là kinh doanh không hiệu quả.

Nhận tin, anh N- người mua phải 18 thùng khẩu trang y tế kháng khuẩn không phép của Cty Thùy Tiên với giá 10 triệu đồng/thùng  như “ngồi trên đống lửa” bởi 3 tháng nay anh liên lạc với công ty để trả lại hàng nhưng không được. “Tôi nhiều lần mang hàng đến trả nhưng họ không nhận, gọi điện thì bị chặn số. Giờ công ty đóng cửa, tôi biết làm gì với lô hàng không phép này”, anh N nói.

Tương tự, anh V (Đắk Nông) cũng ôm nợ khi mua phải 80 thùng khẩu trang y tế không phép do Cty Thùy Tiên sản xuất. "Khi biết hàng mua phải không phép, tôi chấp nhận lỗ thu hồi để giữ uy tín với khách; còn phía Thùy Tiên chây ỳ không chịu nhận lại hàng", anh V cho biết.

Đắk Lắk chậm xử lý khẩu trang y tế không phép, người dân chịu thiệt ảnh 1

Khẩu trang y tế kháng khuẩn không phép của Cty Thùy Tiên bán công khai

Trước đó, ngày 27/5, báo Tiền Phong đăng bài “Khẩu trang không phép sản xuất công khai ở Đắk Lắk: Ai chịu trách nhiệm?”, phản ánh Cty Thùy Tiên bị phạt hành chính 2 lần về hành vi tăng giá bán giữa dịch COVID -19, sản xuất hàng hóa khi chưa có giấy phép đủ điều kiện sản xuất của cơ quan chức năng nhưng vẫn bán công khai nhiều tháng trên thị trường (mà không bị cơ quan quản lý xử lý).

Ngày 3/6, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk) tiến hành kiểm tra 1 tạp hóa trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh theo phản ánh từ báo Tiền Phong. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này bày bán khẩu trang y tế kháng khuẩn của Cty Thùy Tiên. Rất nhiều hộp khẩu trang ghi thời gian sản xuất 2/2020 (tức sản xuất trước khi được cấp thẩm quyền cấp phép).

Đắk Lắk chậm xử lý khẩu trang y tế không phép, người dân chịu thiệt ảnh 2

Nhiều hộp khẩu trang y tế kháng khuẩn sản xuất trước khi được cấp phép

Sau kiểm tra, Tiền Phong nhiều lần liên hệ Cục Quản lý thị trường về kết quả xử lý nhưng nhận được trả lời hàng có đủ hóa đơn, còn hàng sản xuất không phép thuộc thẩm quyền của Sở Y tế.

Tuy nhiên, ông Cao Văn Thành, phó Chánh thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, hàng không phép khi ra thị trường cơ quan chức năng (tức Cục Quản lý thị trường) phát hiện đều có quyền xử lý không riêng Sở Y tế. Rút cuộc, việc khẩu trang y tế không phép bán công khai trên thị trường, báo chí phản ánh, cơ quan chức năng kiểm tra nhưng không xử lý, không đưa ra biện pháp thu hồi kịp thời.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho DN vận tải. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho vận tải
TPO - Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp (DN) vận tải do dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng thuận với sự "kêu cứu" của các Hiệp hội và DN vân tải và có văn bản đề xuất UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương hỗ trợ, miễn giảm một số khoản chi phí vận tải.

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang thời gian qua.

UBND tỉnh Bắc Giang cảm ơn các cơ quan truyền thông hỗ trợ chống dịch, tiêu thụ vải thiều

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa gửi thư cảm ơn đến các cơ quan báo chí, trong đó có báo Tiền Phong về việc hỗ trợ thông tin về tiêu thụ vải thiều. UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong việc về đưa thông tin về tỉnh Bắc Giang thời gian qua. 
Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.