Đắk Lắk: 6 người bị thương nặng do pháo nổ

Một trường cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do phá nổ
Một trường cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do phá nổ
TPO - Có 6 trường hợp bị thương nặng do pháo nổ phải nhập viện cấp cứu, trong đó có người bị cắt bỏ bàn tay.

Ngày 19/2, nguồn tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, có 6 trường hợp phải nhập viện cấp cứu do pháo nổ, trong đó có 5 người chữa trị ở Bệnh Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Bác sĩ Nguyễn Minh Trực, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, từ ngày 11 đến 17/2 (tức ngày 30 Tết đến mùng 6 Tết), đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ. Đáng nói, cả 5 người này đều bị thương tích nặng, nguy cơ nhiễm trùng; có trường hợp phải cắt bỏ bàn tay, đốt ngón tay và để lại di chứng rất nặng nề.

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp khác cũng sử dụng pháo nổ, nhưng chỉ bị thương tích nhẹ đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sơ cấp cứu và đưa về bệnh viện các địa phương điều trị.

Được biết, hằng năm vào dịp Tết Nguyên đán, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đều tiếp nhận các bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, hầu hết đều nằm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Đa số các thương tích đều để lại di chứng nặng nề khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim Xquang bàn tay chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi sạc của thanh niên ở Hà Nội. Ảnh: BV cung cấp

Vừa chơi điện tử vừa sạc, thanh niên Hà Nội 'nát tay' do điện thoại phát nổ

TPO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường V.V.T (Vĩnh Phúc, Hà Nội), vào viện với vết thương môi trên kích thước 2x2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm; cụt chấn thương ngón 1, vết thương ngón 3 tay trái, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5x2cm.