Đài VTC chính thức phủ sóng tại Phú Quốc

Đài VTC chính thức phủ sóng tại Phú Quốc
TPO - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa tổ chức Lễ khai trương trạm phát sóng DVB-T2 thứ 7 trên toàn quốc và công bố phát sóng chính thức truyền hình kỹ thuật số mặt đất công nghệ mới tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Trạm phát sóng DVB-T2 tại Phú Quốc được xây dựng theo chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ đồng thời thực hiện chủ trương của Đài Tiếng nói Việt Nam đưa Trạm phát sóng Phú Quốc trở thành tổ hợp phát thanh truyền hình nhằm tăng thêm hiệu quả thông tin, tuyên truyền, phục vụ người dân huyện đảo.

Việc phủ sóng phát thanh, truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam trong đó có Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thông tin trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại... của Đảng, Nhà nước đồng thời góp phần tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Với công nghệ DVB-T2, người dân có thể xem chương trình truyền hình với với chất lượng âm thanh, hình ảnh cao hơn, đồng thời khắc phục hiện tượng bóng mờ, nhiễu tín hiệu... của truyền hình công nghệ cũ analog.

Ông Nguyễn Kim Trung, Quyền Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết: “Trạm DVB-T2 tại Phú Quốc có khả năng phủ sóng rộng, đảm bảo người dân toàn bộ huyện đảo du lịch này và phụ cận có thể theo dõi miễn phí hàng chục kênh Truyền hình chất lượng cao do Đài VTC phát sóng, trong đó có 3 kênh truyền hình HD là VTC1 HD, VTC3 HD, VTC14 HD và các chương trình của Đài PTTH Kiên Giang".

Hiện VTC duy trì song song hai hệ thống phát sóng truyền hình số mặt đất theo tiêu chuẩn DVB-T và DVB-T2. Theo kế hoạch, từ năm 2017, Đài VTC sẽ đẩy mạnh việc triển khai các trạm phát sóng DVB-T2 hướng tới mục tiêu phủ sóng DVB-T2 tại tất cả các tỉnh, thành phố của Việt Nam.                                                                                  

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi
TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.