Đại tướng Võ Nguyên Giáp: 'Trái tim và tâm hồn tôi vẫn còn trẻ lắm'

Đại tướng Võ Nguyên Giáp: 'Trái tim và tâm hồn tôi vẫn còn trẻ lắm'
Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi vào lịch sử đương đại Việt Nam và lịch sử thế giới như một kiến trúc sư làm nên những chiến thắng rực rỡ của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên báo Nga
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên báo Nga.

Đài tiếng nói nước Nga ngày hôm nay, 5/10, viết: Vị chỉ huy Việt Nam huyền thoại, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời ở Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.

Sau khi chiến tranh kết thúc và Việt Nam thống nhất vào năm 1975, trong hơn một thập kỷ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Ủy viên Bộ Chính trị và thành viên của ban lãnh đạo nhà nước với chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam.

Ngay cả sau khi đã về hưu vào cuối năm 1980 do tuổi cao, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi nhàn nhã - ông không ngớt quan tâm đến số phận đất nước, hiến hết sức mình cho các hoạt động xã hội và công tác giáo dục thanh thiếu niên.

“Trái tim và tâm hồn tôi vẫn còn trẻ lắm”, Đại tướng Võ Nguyên Giáp thường nói.

Theo Đài tiếng nói nước Nga

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.