Đại tang gia đình có 3 đứa con chết đuối

Đoàn người tiễn đưa các cháu về nơi an nghỉ cuối cùng
Đoàn người tiễn đưa các cháu về nơi an nghỉ cuối cùng
Thấy 2 em chới với giữa hồ nước, mặc dù không biết bơi nhưng người anh cả vẫn lao mình xuống hồ để cứu 2 em nhưng không may cả 3 cùng chết đuối.

Sáng 3/7, hàng trăm người dân xã Ea Tóh (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đã đến chia buồn và tiễn đưa 3 người con của vợ chồng anh Nguyễn Xuân Lương và chị Hoàng Thị Hương (ngụ thôn Tân Tiến, xã Ea Tóh) về nơi an nghỉ cuối cùng. Cả 3 cháu đều bị chết đuối thương tâm khi tắm ở hồ nước nhà hàng xóm.

Trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, anh Lương, chị Hương khóc ngất khi một lúc mất đi 3 đứa con gồm Nguyễn Xuân Linh (16 tuổi), Nguyễn Xuân Long (12 tuổi) và Nguyễn Viết Phong (10 tuổi). Căn nhà nhỏ của anh Lương trở nên quá chật hẹp với 3 cỗ quan tài và hàng trăm người dân đến phúng viếng. Tiếng khóc ai oán vọng ra từ ngôi nhà tồi tàn khiến ai cũng rơi nước mắt xót xa.

Đại tang gia đình có 3 đứa con chết đuối ảnh 1 Căn nhà cấp 4 của gia đình anh Lương

Ông Nguyễn Hồng Quân, hàng xóm gia đình anh Lương, gạt nước mắt nhìn lên trời, nghẹn ngào: Ba cháu rất ngoan hiền, chăm chỉ và học rất giỏi. Cháu Linh còn được học sinh giỏi cấp huyện nữa. Vậy mà nỡ nào trời lại bắt 3 cháu cùng một lúc.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, 3 chiếc xe chở 3 quan tài từ từ lăn bánh tiễn đưa các cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Có mặt trong đoàn tiễn đưa, em Trần Thu Trang, bạn học của Linh không cầm được nước mắt nói: "Ở trường Linh rất hiền và học giỏi. Linh thường xuyên giúp em trong học tập. Bạn ấy mất đi, em đau đớn vô cùng".

Đại tang gia đình có 3 đứa con chết đuối ảnh 2 Hồ nước nơi 3 cháu chết đuối thương tâm

Trước đó, trưa 2/7, sau khi phụ giúp bố việc nhà, 3 anh em Linh, Long, Phong và một người bạn tên Trần Xuân Hòa rủ nhau ra hồ nước của nhà hàng xóm để tắm. Tại đây, Long và Phong xuống tắm trước nhưng không may sẩy chân xuống khu vực nước sâu. Thấy cả 2 chới với giữa hồ nước, mặc dù không biết bơi nhưng Linh vẫn lao xuống hồ để cứu 2 nên cả 3 cùng chìm xuống hồ. Thấy các bạn có nguy cơ chết đuối, Hòa chạy vào nhà cầu cứu nhưng do nước sâu nên khi mọi người vớt được các cháu lên bờ thì đã quá muộn.

Anh Dương Công May, người tham gia vớt 3 cháu cho biết thi thể cháu Linh ở gần bờ nên sau khi xảy ra vụ việc ít phút thì mọi người vớt được. Còn Long và Phong nằm giữa ao sâu hơn 5 m nên đến gần 2 giờ sau mới tìm thấy. "Khi vớt lên bờ, tay của Long và Phong vẫn nắm chặt nhau. Xót xa quá" - anh May nói.

Theo C.Nguyên
Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu trong phiên thảo luận. Ảnh: Nhật Minh

Thiệt hại lớn nếu 'một rừng luật' chất lượng kém

TP - “Luật rừng là có hại nhưng một rừng luật chất lượng kém, chồng chéo, xung đột, gây ách tắc thì thiệt hại còn nhiều hơn”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) nói sáng 24/5 khi tham gia thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần

Mái nhà che chở cho người lầm lỡ

TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.