Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm

TPO - Sáng nay (28/7), ông Nicolas Warnery, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp cùng với các cộng sự, nhà báo có chuyến thăm công trường cây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, một công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội.

Đón tiếp đoàn đại sứ quán Pháp, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng các cộng sự giới thiệu truyền thuyết hồ Gươm và tượng đài vua Lê qua đình Nam Hương, giới thiệu về giá trị cảnh quan của Hồ Gươm, giới thiệu về các giải pháp thi công đang thực hiện tại dự án từ lát đá vỉa hè, cải tạo bờ kè bằng những khối bê tông cốt sợi, giới thiệu dự án kết nối Nhà hát lớn với hồ Hoàn Kiếm, giới thiệu về quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ…

“Cảnh quan hồ Hoàn Kiếm đã thay đổi khá nhiều sau nhiều năm, việc cải tạo là hết sức cần thiết, việc cải tạo luôn phải đi cùng với việc bảo tồn di sản, duy có công trình Tháp Rùa mang dấu ấn của kiến trúc Pháp đã tồn tại hàng trăm năm”, ông Long chia sẻ.

Sau khi cùng Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng với công ty Arep ville, đơn vị tham gia tư vấn thiết kế của Pháp, ông Nicolas Warnery, đại sứ Pháp cho rằng đây là một dự án hết sức tuyệt vời. 

“Đối với người Hà Nội, người Việt Nam đều biết đến khu vực mang tính biểu tượng cao như này. Những người biết đến Hà Nội khi xem bộ phim về nơi đây bao giờ cũng tò mò chờ đón giây phút mà camera quay đến cảnh Hồ Gươm, đó là biểu tượng, hình ảnh đặc trưng của Hà Nội. Chúng tôi đi một vòng quay hồ Hoàn Kiếm, những khu vực khác đang được triển khai trong quá trình được xây dựng. Khi công trình cải tạo khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm hoàn thành thì chắc chắn đó là một điểm nhấn, một sự đóng góp tạo nên vẻ đẹp, vẻ hấp dẫn của hồ Hoàn Kiếm”, đại sứ Pháp cho biết.

“Tổng quan thì Pháp hết sức quan tâm, tham gia rất nhiều dự án liên quan đến bảo tồn di sản tại Hà Nội. Bởi vì một mặt chúng tôi coi rằng đó là một tài sản của lịch sử mang tính di sản, mặt khác tôi cũng nghĩ rằng đó là một thế mạnh để có thể phát triển du lịch của Hà Nội. Chính vì thế tất cả các đối tác phía Pháp từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp khác đều có sự tham gia rất tích cực các dự án khác nhau cho đến thời điểm này”, Ông Nicolas Warnery cho biết thêm.

Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 1 Ông Nicolas Warnery, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp cùng với các cộng sự, nhà báo đi thăm công trình tại hồ Hoàn Kiếm.
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 2 Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng các cộng sự giới thiệu về dự án chính trang, cải tạo Hồ Gươm.
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 3  
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 4  Đoàn di chuyển đến phía tháp Hòa Phong. 
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 5
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 6 Ông Nicolas Warnery, đại sứ Pháp cho rằng đây là một dự án hết sức tuyệt vời. 
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 7  
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 8 "Khi công trình cải tạo khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm hoàn thành thì chắc chắn đó là một điểm nhấn, một sự đóng góp tạo nên vẻ đẹp, vẻ hấp dẫn của hồ Hoàn Kiếm”, đại sứ Pháp cho biết.
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 9 Bờ kè hình thành những đường cong lồi, đường cong lõm mềm mại sau một thời gian thi công. 
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 10 Phần kè hồ bằng khối bê tông cốt sợi hoàn thành đến 80%. Dự án sẽ hoàn thành trước ngày 31/8.
Đại sứ Pháp ‘mục sở thị’ công trình cải tạo, chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm ảnh 11 Đoàn đại sứ quán Pháp chụp ảnh lưu niệm tại hồ Hoàn Kiếm.
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.