Có 29 kết quả :

10 hiện tượng thiên văn kỳ quái năm 2021

10 hiện tượng thiên văn kỳ quái năm 2021

TPO - Ngay cả khi thế giới bên dưới phải vật lộn với một năm đại dịch COVID-19, những khám phá không gian kỳ lạ và tuyệt vời tràn ngập từ trên cao, các nhà thiên văn học đã vén bức màn về các hố đen quái vật, siêu cấu trúc từ tính vô hình và một kho tàng vũ trụ gồm các hành tinh ngoài Trái đất…
'Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ được phát hành trên Youtube

'Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ được phát hành trên Youtube

Ngày 25/11/2018, Hãng phim hoạt hình VinTaTa (Tập đoàn Vingroup) sẽ công chiếu online 4 tập đầu tiên của series phim hoạt hình “Monta trong dải ngân hà kỳ cục trên kênh Youtute chính thức. Nhân sự kiện này, VinTaTa đồng thời giới thiệu ca khúc chủ đề “Hey Monta” và một điệu nhảy vui nhộn “độc quyền” dành riêng cho khán giả nhí.
Hố đen - một hiện tượng đặc biệt của vũ trụ

Hố đen - một hiện tượng đặc biệt của vũ trụ

Các hố đen đã lẩn khuất trong những thiên hà suốt hàng tỷ năm. Chúng có trường hấp dẫn cực mạnh, tới mức không một thứ gì - kể cả ánh sáng - có thể thoát ra ngoài. Chúng là tập hợp của những vật chất vũ trụ, vì thế chúng không thực sự là những cái "hố" như tên gọi.
Các bạn trẻ đi dã ngoại.

Những người trẻ theo đuổi dải ngân hà

TP - Đúng như người ta nói “cùng nhau đi đến cùng trời cuối đất”, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Thiên văn nghiệp dư TPHCM (HAAC) đã có 9 năm gắn bó với nhau trên những nẻo đường chinh phục kiến thức thiên văn. Họ “vừa học vừa làm” để dần mở rộng tầm mắt vươn ra những nơi xa xôi của vũ trụ.
Phát hiện sợi vật chất tối

Phát hiện sợi vật chất tối

Các nhà vật lý học thiên thể cho hay đã phát hiện được một sợi thuộc mạng lưới vật chất tối, được cho là đóng vai trò kết nối các thiên hà và giúp vũ trụ tượng hình.