Đại lý Porsche bị phản ứng vì dùng hổ thật quảng cáo xe

"Macan" trong tiếng Indonesia có nghĩa là con hổ.
"Macan" trong tiếng Indonesia có nghĩa là con hổ.
Tổ chức phi lợi nhuận Big Cat Rescue đã thông báo với Porsche Bắc Mỹ việc đại lý Reeves Import Motorcars ở Tampa, tiểu bang Florida dùng hổ sống trong một sự kiện hôm 2/5 để quảng bá mẫu xe Macan.

Porsche Bắc Mỹ mới đây đã phải yêu cầu các đại lý không sử dụng hổ thật để quảng cáo Macan - SUV mới của hãng, sau khi bị các nhà bảo vệ động vật nhắc nhở.

Tổ chức phi lợi nhuận Big Cat Rescue đã thông báo với Porsche Bắc Mỹ việc đại lý Reeves Import Motorcars ở Tampa, tiểu bang Florida dùng hổ sống trong một sự kiện hôm 2/5 để quảng bá mẫu xe Macan.

Ngoài ra, các nhà hoạt động thuộc tổ chức bảo vệ động vật PETA nổi tiếng cũng đã liên lạc với Porsche chi nhánh Bắc Mỹ vào hôm 5/5 để trao đổi về chiến dịch quảng cáo này. Ngay hôm sau, Porsche đã phải yêu cầu tất cả các đại lý ở Bắc Mỹ hủy bỏ kế hoạch dùng hổ sống vào mục đích quảng cáo xe Macan.

"Porsche sẽ không dung túng bất kỳ hình thức nào sử dụng động vật sống để quảng cáo xe", ông Nick Twork - Giám đốc truyền thông sản phẩm của Porsche - nói. Theo bà Susan Bass - Giám đốc quan hệ công chúng của tổ chức Big Cat Rescue, đại lý Reeves Import Motorcars đã thuê 2 con hổ để phục chiến dịch quảng bá diễn ra vào ngày 2/5.

Bà Bass cho biết, nhiều đại lý khác của Porsche Bắc Mỹ cũng có kế hoạch thuê hổ sống để quảng bá xe Macan, trong đó có đại lý Leith Porsche tại phía Bắc Carolina.

"Chúng tôi chỉ muốn khách hàng hiểu ý nghĩa tên gọi Porsche Macan. Nhưng sau khi nói chuyện với PETA và biết việc vận chuyển cũng như cách đối xử tệ bạc với những con hổ, chúng tôi đã dừng kế hoạch lại", ông Jason Jones - Tổng giám đốc đại lý Leith Porsche - khẳng định.

Big Cat Rescue rất hài lòng với động thái sửa sai tích cực của Porsche và thậm chí đã khuyên mọi người nên mua xe Porsche.

Theo Phạm Trung Đức

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.